นายกฯหญิงนิวซีแลนด์เศร้า แมวถูกรถชนตาย

2017-11-09 11:15:22

นายกฯหญิงนิวซีแลนด์เศร้า แมวถูกรถชนตาย

นายกรัฐมนตรีหญิงนิวซีแลนด์ เศร้า เมื่อเจ้าแมวน้อยสัตว์เลี้ยงแสนรัก ถูกรถชนเสียชีวิตอย่างคาดไม่ถึง ซึ่งหลายคนก็แสดงความเสียใจด้วย

เจ้าแพดเดิล เจ้าเหมียว สัตว์เลี้ยงแสนรักของนางสาว เจซินดา อาร์เดิร์น นายกรัฐมนตรีหญิงนิวซีแลนด์ ถูกรถชนตายเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งอาร์เดิร์น โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความเสียใจที่เจ้าแมวรักต้องจากไปก่อนเวลาอันควร พร้อมกับลงรูปวาดของแมวสีส้มตัวนี้ โดยระบุว่า ถึงทุกคนที่เคยสูญเสียสัตว์เลี้ยง ทุกคนคงจะรู้ว่าเราเสียใจมากเพียงใด แพดเดิลได้รับความรักมากมายจากทุกคน ไม่ใช่เฉพาะพวกเราเท่านั้น จึงขอขอบคุณทุกคนที่แสดงความเสียใจมายังเรา 

ทั้งนี้ เจ้าแพดเดิลมีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นมาจากการที่มีแฟนๆ เข้าไปติดตามในทวิตเตอร์ที่ผู้รักแมวนิรนามตั้งให้ เพราะฉะนั้น เมื่อมีข่าวว่าเจ้าแพดเดิลถูกรถชนตายแพร่ออกไป ก็ทำให้มีผู้มาแสดงความเสียใจต่อการจากไปของมันเป็นจำนวนมาก เจ้าแพดเดิลเป็นแมวที่มีนิ้วเท้างอกออกมาทำให้ดูเหมือนมือคน มันเคยเป็นแมวไร้เจ้าของมาก่อน นางสาวอาร์เดิร์นรับมันมาเลี้ยงจากสมาคมป้องกันการทารุณกรรมสัตว์แห่งนิวซีแลนด์ หรือเอสพีซีเอเมื่อไม่นานมานี้แท็กที่เกี่ยวข้อง