คนขับรถเทรเลอร์หลบทุ่นเรือชนเสาไฟดับอนาถ

2017-11-09 10:35:28

คนขับรถเทรเลอร์หลบทุ่นเรือชนเสาไฟดับอนาถ

Advertisement

คนขับรถเทรเลอร์บรรทุกเหล็กม้วนหักหลบลูกยางทุ่นเรือเสียหลักชนเสาไฟฟ้าแรงสูงดับอนาถ

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 9 พ.ย. ร.ต.ท.พลกฤษณ์ เกิดชัย รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถเทรเลอร์ชนเสาไฟฟ้าขนาดใหญ่ และมีผู้เสียชีวิตติดภายในเป็นคนขับรถ เหตุเกิดบนถนนพระราม 2 ช่องคู่ขนานขาเข้า กทม.หลักกิโลเมตรที่ 31+900 ห่างจากทางเข้านิคมอุตสาหกรรมสมุทรสาคร ต.ท่าจีน อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ประมาณ 700 เมตร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร ขณะเดียวกันได้มีการประสานไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดสมุทรสาครให้มาดำเนินการตัดกระแสไฟฟ้า เนื่องจากเสาไฟฟ้าหักโค่นและล้มทับด้านหน้ารถพ่วงเทรเลอร์กับผู้เสียชีวิตเอาไว้


ในที่เกิดเหตุพบรถเทรเลอร์ 18 ล้อ บรรทุกแผ่นเหล็กม้วนน้ำหนัก 14 ตัน 2 ม้วน สภาพด้านหน้ารถชนอัดติดอยู่กับเสาไฟฟ้าแรงสูงข้างทางจนหักโค่นลงมาทับพังยับเยิน ส่วนคนขับเสียชีวิตคาที่ตรงเบาะนั่ง ทราบชื่อคือ นายสุชาติ ประจวบสุข อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 146 หมู่ที่ 7 ต.หนองจิก อ.บรบือ จ.มหาสารคาม ใกล้ที่เกิดเหตุพบเหล็กม้วน 1 ม้วน หล่นไปกระแทกด้านท้ายรถบรรทุก 10 ล้อ เสียหายเล็กน้อย ส่วนบนถนนด้านท้ายของรถเทรเลอร์ ยังพบทุ่นเรือหนัก 1.4 ตัน ตกอยู่ 1 ทุ่น และตรงริมถนนในช่องทางด่วนขนาดเท่ากันอีก 1 ทุ่น นอกจากนี้ยังมีรถบรรทุก 6 ล้อซึ่งเป็นรถที่บรรทุกทุ่นเรือทั้ง 2 ลูกมานั้น จอดอยู่ริมทางเพื่อรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้านเพื่อนของผู้เสียชีวิตที่ขับรถพ่วงเทรเลอร์นำหน้าไปก่อน เล่าว่า ตนเองและผู้เสียชีวิตได้บรรทุกแผ่นเหล็กม้วนน้ำหนักม้วนละ 14 ตัน คันละ 2 ม้วนมาจาก จ.ระยอง เพื่อจะไปส่งที่โรงงานแห่งหนึ่งใน ต.ท่าทราย ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากที่เกิดเหตุมากนัก โดยทิ้งระยะกันนิดเดียวได้ยินเสียงรถพุ่งชนกับวัตถุบางชนิดอย่างแรง จึงมองไปดูทางกระจกหลัง ก็เห็นรถของเพื่อนตนชนกับเสาไฟฟ้า จึงได้จอดรถแล้วลงมาดูพบว่าเพื่อนเสียชีวิตไปแล้ว เบื้องต้นก็คาดว่า นอกจากแรงอัดก๊อบปี้กับเสาไฟฟ้าแล้ว ยังถูกแรงอัดทับจากเหล็กม้วนที่บรรทุกมาด้านหลังนั้น กลิ้งมากระแทกซ้ำอีกด้วย 


ขณะที่นายสมศักดิ์ พลดงนอก อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86 หมุ่ที่ 4 ต.ตะเคียน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นคนขับรถ 6 ล้อบรรทุกทุ่นเรือ บอกว่า ได้บรรทุกทุ่นเรือ 1.4 ตัน จำนวน 2 ลูก มาจาก จ.ภูเก็ต เพื่อไปส่งที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี แต่ปรากฏว่ามาถึงบริเวณจุดเกิดเหตุรถได้ตกร่องถนนทำให้สเตย์ตัวรัดหลุด จึงทำให้ลูกยางทุ่นเรือกระเด็นตกลงจากรถ แล้วลูกทุ่นเรือ ลูกหนึ่ง ก็กระเด็นข้ามไปยังฝั่งช่องทางคู่ขนาน เป็นเหตุให้รถพ่วงเทรเลอร์ที่ขับตรงมาจากทางคู่ขนานหักหลบลูกทุ่นเรืออย่างกะทันหัน ประกอบกับข้างทางมีรถบรรทุกจอดอยู่ 1 คัน รถพ่วงเทรเลอร์จึงตัดสินใจหักขึ้นฟุตปาททำให้ไปชนกับเสาไฟฟ้าแรงสูงข้างทางเสียชีวิตคาที่ ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ก็นำตัวนายสมศักดิ์ คนขับรถบรรทุก 6 ล้อไปสอบสวนเพิ่มเติมก่อนที่จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง