คลื่นความหนาวเย็นรังสรรค์ธรรมชาติ

2017-11-09 10:30:10

คลื่นความหนาวเย็นรังสรรค์ธรรมชาติ

Advertisement

คลื่นความหนาวเย็นที่แผ่ปกคลุมหลายพื้นที่ของจีน ได้ก่อให้เกิดความสวยงามทางธรรมชาติอย่างมหัศจรรย์ ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

คลื่นความหนาวเย็น รังสรรค์ธรรมชาติสวยงาน ก่อเกิดดินแดนมหัศจรรย์แห่งฤดูหนาวขึ้น โดยงสายน้ำในแม่น้ำ ปกคลุมด้วยน้ำแข็งลอยเป็นแพไปตามกระแสน้ำ และมีหิมะตกในพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงใต้ และตะวันออกของเหนือของจีน ดึงดูดนักท่องเที่ยวและผู้นิยมการถ่ายภาพจำนวนมากให้มาเยือนแดนมหัศจรรย์นี้


ในเมืองหูหม่า มณฑลเฮย์หลงเจียง ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน มีทั้งน้ำแข็งที่ปกคลุมอยู่เหนือผิวน้ำ, แม่คะนิ้ง หรือน้ำค้างแข็ง เกาะอยู่ตามกิ่งและใบไม้ที่สวนสาธารณะริมฝั่งแม่น้ำขาวเป็นประกายเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เปลี่ยนสวนสาธารณะแห่งนี้เป็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ โดยอุณหภูมิที่หนาวเย็นทำให้เกิดเกล็ดน้ำแข็งสีขาวไม่ต่างจากคริสตัล ลอยอยู่บนผิวน้ำ และส่องแสงเป็นประกายวาววับเมื่อกระทบกับแสงแดด


ส่วนในเขตปกครองตนเองมูลี ทิเบต ในมณฑลเสฉวน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ก็ต้อนรับหิมะแรกของฤดูหนาวไปเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยหิมะตกปกคลุมยอดเขาขาวโพลน มองไม่ต่างจากปุยเมฆขาวบนท้องฟ้า กลายเป็นภาพประทับใจและน่าตื่นตาตื่นใจให้กับผู้พบเห็น