“แอ๊ด”แต่งเพลงให้กำลังใจหลาน “ตูน”

2017-11-08 18:10:32

“แอ๊ด”แต่งเพลงให้กำลังใจหลาน “ตูน”

Advertisement

“แอ๊ด คาราบาว”แต่งเพลงให้กำลังใจหลาน “ตูน บอดี้สแลม” เผยใช้เวลาแค่ 1 ชม. เนื้อเพลงอธิบายความรู้สึกอยากเอาใจช่วยให้ทำสำเร็จโดยไม่มีอุปสรรค ได้เงินบริจาคเยอะๆ ชี้เป็นการทำดีหัวจิตหัวใจที่ใสสะอาด

เมื่อวันที่ 8 ต.ค. นายยืนยง โอภากุล หรือ “แอ๊ด คาราบาว” นักร้องเพื่อชีวิตชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “Add Carabao” ระบุว่า วันนี้ผมได้รับการแนะนำจากเพื่อนในเพจธรรมะจูงควายว่าแต่งเพลงให้กำลังใจพี่ตูนหน่อยครับ ผมถึงนึกขึ้นมาได้ ว่าใจเราคิดเเต่เรื่องจะไปช่วยหลานวิ่งสักวันเหมือนครั้งเเรกที่เขาวิ่ง จนลืมคิดไปว่าระหว่างนี้ว่างๆ อยู่ นอกจากซ้อมเพลงพี่เป้าแล้วก็ไม่มีอะไร อย่ากะนั้นเลยเป็นคำแนะนำที่เยี่ยมยอดมากครับต้องขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้ด้วย ที่ช่วยกระตุ้นเตือนเรื่องนี้ พอเริ่มคิดที่จะแต่งก็ลงมือทันทีภายใน 1 ชั่วโมงก็เสร็จ แล้วก็เริ่มซ้อมไปสักพักใหญ่ๆ ก็มาถ่ายคลิปแล้วส่งลงเพจนี่แหละครับ

เนื้อเพลงอธิบายความรู้สึกที่ผมและคนไทยอีกหลายๆ คนมีอยู่ขณะนี้ คืออยากเอาใจช่วยให้เขาทำสำเร็จโดยไม่มีอุปสรรค และได้เงินบริจาคเยอะๆ เพราะมันเป็นการลุกขึ้นมา “ทำดี” โดยไม่ต้องมีใครมาบอก และทำด้วยหัวจิตหัวใจที่ใสสะอาด เอาความมานะอดทนความเหนื่อยยากของตนมาแลก เพื่อให้คนอื่นในสังคมได้ร่วมกันทำความดีด้วย นี่แหละครับคือสิ่งที่ผมคิด ขอมอบบทเพลงนี้ให้กับตูนและเพื่อนทีมวิ่ง ทีมงานที่ร่วมกันทำภารกิจนี้ด้วยความรักและห่วงใย แล้วเจอกันบนถนนเช่นเคยครับ ป.ล.ใครอยากจะเอาไปอัดเสียง COVER ต่อจากผม เชิญเลยนะครับจะได้มีหลายๆเวอร์ชั่นหลากหลายเป็นแรงใจให้กับตูน ผมมีเนื้อเพลงและคอร์ดกีตาร์ลงไว้ก่อนหน้านี้แล้วครับ

http://www.facebook.com/BuffalosfollowThamma/videos/1129396700529418/