“จิมมี่ ชวาลา”เซ็นเช็ค 16 ล้านให้ผู้ว่าฯมอบ “ตูน บอดี้สแลม”

2017-11-08 13:55:58

“จิมมี่ ชวาลา”เซ็นเช็ค 16 ล้านให้ผู้ว่าฯมอบ “ตูน บอดี้สแลม”

“จิมมี่ ชวาลา”เซ็นเช็ค 16 ล้านบาท ส่งให้ ผวจ.นครศรีธรรมราช มอบให้กับ “ตูน บอดี้สแลม”

เมื่อวันที่ 8 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่นายจิมมี่ ชวาลา อายุ 60 ปี เศรษฐีใจบุญชาวนครศรีธรรมราชเจ้าของห้างผ้าจิมมี่ ประกาศว่าจะบริจาคเงิน 1 6ล้านบาทในนามชาวนครศรีธรรมราช ให้กับ”ตูน บอดี้สแลม”เพื่อร่วมโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศ”ซึ่งจะมอบเมื่อคณะของตูนวิ่งผ่าน จ.นครศรีธรรมราชนั้น ล่าสุด นายจิมมี่ ซึ่งยังนอนรักษาตัวจากการสำลักควันที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ได้ขออนุญาตแพทย์ออกจาก รพ.ชั่วคราวมาที่ร้านผ้าจิมมี่เพื่อเซ็นเช็คจำนวน 16 ล้านบาท สั่งจ่ายให้แก่มูลนิธิ รพ.พระมงกุฎเกล้า จากนั้นได้มอบหมายให้พนักงานของร้านนำเช็ค ไปมอบให้กับให้กับนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผวจ.นครศรีธรรมราช เพื่อให้นายจำเริญ เป็นตัวแทนชาวนครศรีธรรมราชนำตั๋วแลกเงินดังกล่าวไปมอบให้ “ตูน บอดี้สแลม”เมื่อวิ่งผ่านจ.นครศรีธรรมราชต่อไป

นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผวจ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า ตั๋วแลกเงิน 16 ล้านบาทถ้วนใบนี้คุณจิมมี่ ชวาลา มีความตั้งใจที่จะมอบให้ “ตูน บอดี้สแลม” ในนามชาวนครศรีธรรมราช จึงนำมามอบให้ตนเป็นตัวแทนมอบให้กับตูนต่อไป ซึ่งตนและคณะรวมทั้งคุณจิมมี่หากสุขภาพยังไหวอยู่ มีความตั้งใจก็จะเดินทางไปมอบให้ตูน ซึ่งตามกำหนดเดิมจะมอบให้บริเวณวัดพระมหาธาตุ แต่นายจิมมี่ได้เปลี่ยนใจขอให้ตนนำไปมอบให้ตูนในวันที่วิ่งย่างก้าวแรกเข้ามาในเขตพื้นที่นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบริเวณรอยต่อ อ.ระโนด จ.สงขลา กับ อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช คาดว่าจะวิ่งมาถึงจุดดังกล่าวประมาณวันที่ 9 หรือ 10 พ.ย.นี้ โดยตนจะรับดำเนินการเพื่อให้เป็นไปตามความตั้งใจของคุณจิมมี่ ชวาลาต่อไป

Advertisement
ทั้งนี้นายจิมมี่ ได้แจ้งความประสงค์ขอให้นายจำเริญ เป็นตัวแทนมอบเงินจำนวน 16 ล้านบาทให้กับ ตูน บอดี้สแลม เนื่องจากไม่แน่ใจว่าในวันที่คณะของตูนวิ่งมาถึงจังหวัดนครศรีธรรมราชตนเองจะมีอาการหนักมากน้อยเพียงใด และหากอาการไม่ดีขึ้นอาจจะไม่สามารถเดินทางไปมอบเงิน 16 ล้านให้กับตูนได้ จึงขอให้ผวจ.นครศรีธรรมราชเป็นผู้นำเงินไปมอบให้แทน


Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง