งด! จัดงาน "วิวาห์ใต้สมุทร" ครั้งแรกในรอบ 25 ปี เซ่นพิษโควิด-19 (คลิป)

2021-01-21 16:55:54

งด! จัดงาน "วิวาห์ใต้สมุทร" ครั้งแรกในรอบ 25 ปี เซ่นพิษโควิด-19  (คลิป)

Advertisement

วิวาห์ใต้น้ำหนึ่งเดียวในโลกล่ม! ผวจ.ตรัง สั่งงดจัดงานพิธีวิวาห์ใต้สมุทร หนึ่งเดียวในโลก หลังเจอผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ใน จ.ตรังระลอกใหม่แล้ว 5 ราย ล่าสุดยกระดับสั่งกักตัว 14 วัน ผู้ที่เดินทางเข้าจังหวัดจากพื้นที่เสี่ยง เว้นแต่ได้รับการยืนยัน ทุบโต๊ะสั่งปิดสถานบันเทิง-สถานบริการชั่วคราวเด็ดขาด

วันนี้ 21 ม.ค.64 นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผวจ.ตรัง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวประจำ จ.ตรัง ถึงงานพิธีวิวาห์ใต้สมุทรหรืองานแต่งงานใต้ทะเล ซึ่งเป็นงานประเพณีหนึ่งเดียวในโลกที่คู่บ่าวสาวจะต้องดำน้ำไปจดทะเบียนสมรสใต้ทะเล และเคยได้รับการบันทึกลงในหนังสือกินเนสส์บุ๊คว่าเป็นงานแต่งงานใต้ทะเลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งหอการค้า จ.ตรัง ร่วมกับจังหวัดตรังได้จัดกันมาอย่างต่อเนื่องทุกปี โดยปีนี้นับจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 25 แล้ว โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 14 ก.พ. ของทุกปี

เจอแล้ว! น้องกั้ง ด.ช.วัย 2 ขวบ เป็นศพในสระไกลกว่า 1 กม.

“นครพนม” ผวา! กลุ่มเสี่ยงสูงกว่า 800 ราย ตามไทม์ไลน์หญิงป่วยโควิด

โควิด “จันทบุรี” เริ่มคลี่คลาย คาดสิ้นเดือน ม.ค.64 กลับสู่ภาวะปกติ


แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ทำให้ จ.ตรังพบผู้ป่วยติดเชื้อระลอกใหม่แล้ว 5 ราย ทางจังหวัดจึงได้ตั้งโต๊ะหารือร่วมกับ นายพิชัย มะนะสุทธิ์ ประธานหอการค้า จ.ตรัง และคณะกรรมการหอการค้า รวมทั้งหัวหน้าส่วน และหน่วยงานทั้งภาครัฐภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง เห็นควรงดจัดพิธีวิวาห์ใต้สมุทรในปีนี้ 1 ปี และเป็นปีแรกในรอบ 25 ปี เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เนื่องจากงานดังกล่าวมีประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศมารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก
นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา ผวจ.ตรัง เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ปีนี้ยังไม่มีคู่รักติดต่อเข้ามา จากเดิมที่เคยตั้งเป้าไว้ว่าปีนี้จะมีคู่รักหรือคู่บ่าวสาวไม่ต่ำกว่า 20 คู่ จึงเห็นควรงดจัดงานเพราะอาจจะมีผลเสียมากกว่าผลดี แม้จะตั้งงบประมาณเอาไว้แล้วก็ตาม หากปีหน้าสถานการณ์ดีขึ้นก็จะกลับมาจัดให้ยิ่งใหญ่ขึ้นกว่าเดิมไม่แพ้หลายปีที่ผ่านมา


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดทางจังหวัดตรัง มีการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ตรัง ที่ประชุมมีมติเพิ่มความเข้มในการเรียกตรวจบุคคล ยานพาหนะและยกระดับการป้องกันและควบคุมโรคฯ ซึ่งจะมีคำสั่งและมีผลในวันศุกร์ที่ 22 นี้ สาระสำคัญ เช่น1.ประกาศเพิ่มผู้ที่เดินทางจาก จังหวัดต่างๆ อีก 6 จังหวัด เข้า จังหวัดตรัง ดังนี้ 1.กทม. 2.สมุทรปราการ 3.นนทบุรี 4.ปทุมธานี 5.นครปฐม 6.อ่างทอง และรวม 5 จังหวัดเดิม (สมุทรสาคร ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด) จะต้องถูกกักตัวที่ home หรือ local (หลังจากที่ เจ้าหน้าที่ประเมินความเสี่ยงแล้ว) 14 วัน เว้นแต่ มีผลการตรวจ swab จาก รพ.ยืนยัน ก่อนเดินทางใน 72 ชม. 2. ปิดสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ หรือสถานบริการอื่นที่มีลักษณะเดียวกับสถานบริการ

แท็กที่เกี่ยวข้อง