นายกฯแจง"บิ๊กฉัตร"แค่เพื่อนไม่ใช่กล่องดวงใจ

2017-11-07 16:10:47

นายกฯแจง"บิ๊กฉัตร"แค่เพื่อนไม่ใช่กล่องดวงใจ

Advertisement

นายกรัฐมนตรี ชี้การปรับ ครม.ครั้งนี้ไม่ใช่มีใครทำงานบกพร่อง แต่ปรับย้ายให้เข้ากับสถานการณ์ ระบุ พล.อ.ฉัตรชัย ไม่ใช่กล่องดวงใจแต่เป็นแค่เพื่อน

เมื่อวันที่ 7 พ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวถึงความคืบหน้าการปรับ ครม. ว่า เป็นวิธีการหนึ่งในการบริหารราชการแผ่นดิน ซึ่งการปรับ ครม.ในครั้งนี้ไม่ใช่เพราะมีใครทำงานบกพร่อง แต่ปรับย้ายให้เข้ากับสถานการณ์ส่วนการปรับลดโควตาทหารใน ครม. นั้น นายกฯ กล่าวว่า ทำไมจะต้องรังเกียจทหาร ที่ผ่านมาในช่วงแรกทหารก็ได้ช่วยทำงานมาโดยตลอด การปรับ ครม.ไม่ได้คิดเรื่องโควตาว่าจะต้องทหาร ตำรวจ หรือพลเรือน แต่ตนเองจะทำให้ดีที่สุดเพื่อให้การปฏิรูปเดินหน้าต่อไปได้ และการทำงานทั้งหมดที่ผ่านมาไม่เสียของ

พล.อ.ประยุทธ์ ยังได้กล่าวถึงกรณีที่มีคนระบุว่า พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปรียบเสมือนกล่องดวงใจของนายกฯ ว่า ไม่เป็นความจริงกล่องดวงใจของตนเองมีเพียงครอบครัว แต่ พล.อ.ฉัตรชัย คือเพื่อน แต่เรื่องงานและเรื่องส่วนตัวถือว่าเป็นคนละเรื่องกัน ใครมาเป็น รมว.เกษตรและสหกรณ์ จะต้องโดนทุกที แม้กระทั่งนักการเมืองเข้ามา เพราะเป็นกระทรวงที่ถูกจับตามาโดยตลอด