เหยื่อดอมเรยพุ่งเกือบ 70 เมืองฮอยอันยังจมน้ำ

2017-11-07 14:15:22

เหยื่อดอมเรยพุ่งเกือบ 70 เมืองฮอยอันยังจมน้ำ

Advertisement

เมืองฮอยอัน เมืองโบราณของเวียดนาม ยังมีระดับน้ำท่วมสูง และอาจกระทบการเยือนของคู่สมรสของผู้นำเอเปกที่จะจัดประชุมกันในเมืองดานัง ส่วนตัวเลขผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นดอมเรย เพิ่มเป็นเกือบ 70 รายแล้ว

ประชาชนและนักท่องเที่ยวต้องลุยน้ำท่วมที่เต็มไปด้วยดินโคลนในเมืองฮอยอัน เมืองโบราณของเวียดนาม ในวันนี้ ขณะที่ การประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศความร่วมมือด้านเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก หรือเอเปก กำลังจะเกิดขึ้นในเมืองดานัง ที่อยู่ใกล้กัน ส่วนตัวเลขผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นดอมเรย เมื่อสุดสัปดาห์ และน้ำท่วม เพิ่มเป็น 69 รายแล้ว ส่วนอ่างเก็บน้ำหลายแห่งอยู่ในภาวะอันตราย เพราะปริมาณน้ำใกล้เกินขีดความสามารถของอ่างแล้ว หลังจากฝนตกหนักต่อเนื่อง ด้านนายกรัฐมนตรี เหงียน ซวน ฟุก ของเวียดนาม เป็นประธานจัดการประชุมฉุกเฉินเกี่ยวกับภัยพิบัติครั้งนี้


ทั้งนี้ เวียดนามมีกำหนดเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดผู้นำเอเปก ซึ่งจะมีประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ, ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน และประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซียเข้าร่วมประชุมด้วย โดยพวกเขามีกำหนดประชุมกันจากวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ และผู้จัดการประชุม กล่าวว่า กำหนดการไม่น่าจะได้รับผลกระทบจากเหตุน้ำท่วม อย่างไรก็ตาม คู่สมรสของผู้นำมีกำหนดจะเดินทางเยือนเมืองฮอยอัน เมืองมรดกโลกขององค์การยูเนสโก ที่ถูกน้ำท่วมสูงอยู่ในขณะนี้ เจ้าหน้าที่กล่าวว่า อาจต้องพิจารณาแผนการนี้อีกครั้ง

แท็กที่เกี่ยวข้อง