ทรัมป์ถึงเกาหลีใต้ ชาติที่ 2 ในการเยือนเอเชีย

2017-11-07 13:45:31

ทรัมป์ถึงเกาหลีใต้ ชาติที่ 2 ในการเยือนเอเชีย

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เดินทางถึงเกาหลีใต้แล้วในการเยือนเอเชียเป็นชาติที่ 2 และแวะเยี่ยมฐานทัพสหรัฐ

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ เดินทางถึงเกาหลีใต้แล้วในวันนี้ ประเทศหน้าด่านที่อยู่ใกล้ชิดกับปัญหาความขัดแย้งกับเกาหลีเหนือมากที่สุด ในการเยือน ซึ่งอาจจุดชนวนให้เกิดความตึงเครียดกับเปียงยางมากขึ้น โดยเครื่องบินแอร์ฟอร์ซ วัน ร่อนลงจอดที่ฐานทัพอากาศโอซาน นอกกรุงโซล ทรัมป์เดินลงบนพรมแดงในการเริ่มเยือนโสมขาว 24 ชั่วโมง มีทหารกองเกียรติยศทำพิธีต้อนรับ


ทั้งนี้ เกาหลีใต้ เตรียมพร้อมรับมือความเป็นไปได้ ที่การเยือนอย่างเป็นทางการของทรัมป์ อาจเพิ่มความตึงเครียดกับเกาหลีเหนือใต้การปกครองของนายคิม จอง อึน ซึ่งให้คำมั่นเดินหน้าพัฒนานิวเคลียร์ที่มีขีดความสามารถในการโจมตีแผ่นดินใหญ่ของสหรัฐ 

เกาหลีใต้เป็นประเทศที่ 2 ในการเยือนเอเชีย 5 ชาติ ในวันนี้ ทรัมป์มีกำหนดเดินทางไปยังค่ายทหารของสหรัฐที่ประจำการอยู่ในเกาหลีใต้ แคมป์ ฮัมฟรีย์ส ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากพรมแดนเกาหลีเหนือประมาณ 100 กิโลเมตร จากนั้นเขาก็จะเปิดการเจรจากับประธานาธิบดีมูน แจ-อิน ของเกาหลีใต้ 


ทรัมป์ กล่าวว่า การแก้ปัญหาต้องสอดคล้องกับภัยคุกคามความมั่นคงที่เกิดจากเกาหลีเหนือ ทรัมป์ชื่นชมประธานาธิบดีมูน ที่ให้ความร่วมมืออย่างดีเยี่ยม แม้ว่า จะมีความคิดเห็นที่แตกต่าง เกี่ยวกับวิธีการเผชิญหน้ากับเกาหลีเหนือ และกรณีข้อตกลงการค้าระหว่างสหรัฐและเกาหลีใต้

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง