สหรัฐผวาหนัก รวบชายชาวดัลลัสจ้องฆ่าตำรวจผิวขาว

2017-11-07 08:15:33

สหรัฐผวาหนัก รวบชายชาวดัลลัสจ้องฆ่าตำรวจผิวขาว

Advertisement

สหรัฐฯ ยังหวาดผวาต่อเนื่อง ล่าสุด หน่วยสืบราชการลับเร่งหาตัวชายชาวดัลลัสทั่วกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. หลังหน่วยข่าวแจ้งเตือนว่า เขาเดินทางเข้าเมืองหลวงเพื่อสังหารตำรวจผิวขาวทุกคนที่ทำเนียบขาว

หน่วยสืบราชการลับของสหรัฐฯ แถลงเมื่อวานนี้ (จันทร์) ว่า พวกเขาควบคุมตัวนายไมเคิล อาเรกา ชาวดัลลัส วัย 37 ปีเข้าคุก หลังหน่วยข่าวรายงานว่า เขาเดินทางมายังกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ด้วยจุดประสงค์เพื่อสังหาร “ตำรวจผิวขาวทุกคน” ที่ทำเนียบขาว โดยหน่วยสืบราชการลับสหรัฐฯ ประกาศในแถลงการณ์ฉบับหนึ่งว่า แผนกข่าวกรองฝ่ายป้องกันของหน่วยสืบราชการลับได้รับแจ้งให้เร่งค้นหาตัวนายอาเรกา เมื่อเวลาประมาณ 14.55 น.วานนี้ ตามเวลาท้องถิ่น จนกระทั่งเวลาประมาณ 16.05 น.ของวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับก็พบตัวนายอาเรกา ทางตอนเหนือของถนนเพนน์ซิลเวเนีย ใกล้สวนสาธารณะลาฟาเยตต์ จึงเข้าควบคุมตัวทันทีโดยไม่ได้เกิดเหตุการณ์รุนแรงใดๆ

เขาถูกนำตัวไปยังสำนักงานตำรวจนครบาล และควบคุมตัวไว้รอพิจารณาคดี เจ้าหน้าที่ตรวจสอบประวัติไม่พบว่า เขาเคยต้องคดีอาญาในรัฐเท็กซัส เขาเคยฟ้องหย่าในเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ ในเดือนกันยายน 2557 มีชายชาวเท็กซัสคนหนึ่ง ชื่อโอมาร์ กอนซาเลซ ซึ่งเป็นทหารผ่านศึกที่มีอาการทางจิต กระโดดข้ามรั้วเข้าไปในทำเนียบขาว และวิ่งเข้าไปในตัวอาคาร โดยมีมีดเป็นอาวุธ เขาถูกจำคุก 17 เดือนในปี 2558 

แท็กที่เกี่ยวข้อง