หลายหน่วยงานรุดช่วย"กิตติ ดัสกร"

2017-11-06 20:25:00

หลายหน่วยงานรุดช่วย"กิตติ ดัสกร"

หลายหน่วยงานรุดให้การช่วยเหลือดาวร้ายชื่อดัง "กิตติ ดัสกร" ป่วยเป็นอัมพฤกษ์เดินไม่ได้ ด้าน "เอกพันธ์"พร้อมนำตัวไปรักษากับหมอแผนปัจจุบันออกค่าใช้จ่ายให้

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 14/81 ภายในหมู่บ้าน ปิยวรารมย์ 3 หมู่ที่ 9 ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านพักของนายกิตติ กลิ่นเกลี้ยง หรือ "กิตติ ดัสกร" อายุ 67 ปี น้องชายนักแสดงบทดาวร้ายชื่อดัง ดาม ดัสกร ซึ่งล่าสุดป่วยเป็นอัมพฤกษ์เดินไม่ได้ พบภายในบ้านมีสภาพรกรุงรังมีขยะเต็มบ้าน โดยนายสมยศ วิชากร นายอำเภอไทรน้อย พร้อมด้วย นายหยดเอี่ยมอาจ นายก อบต.ไทรน้อย พร้อมเจ้าหน้าที่ อบต. และรถบรรทุกขยะ จำนวน 2 คัน มาเก็บขยะที่อยู่รอบบ้าน ในขณะที่ นายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ดารานักแสดงชื่อดัง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำ น้ำ อาหารแห้ง ข้าวของเครื่องใช้ ที่นอน โต๊ะ เก้าอี้ สำหรับ เด็กและผู้ใหญ่มามอบให้ กิตติ ดัสกร ที่บ้านหลังดังกล่าว

นายสมยศ วิชากร นายอำเภอไทรน้อย กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวของนายกิตติ มาพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว จึงได้ประสานไปยัง อบต.ไทรน้อย ส่งเจ้าหน้าที่ มานำขยะที่อยู่ภายในบ้านและนอกบ้านออกไป และเก็บกวาดบริเวณบ้าน ตัดหญ้าพ่นหมอกควันเพื่อกำจัดยุง โดยที่บ้านหลังดังกล่าวมีเด็กอยู่หลายคน รวมถึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนนทบุรี เข้าให้ความช่วยเหลือแล้วพร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ กำนันผู้ใหญ่บ้าน ให้ความช่วยเหลือ และดูแลอย่างต่อเนื่อง
นายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ หรือ "ไทด์"ดารานักแสดงชื่อดัง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู กล่าวว่า หลังจากเมื่อวานนี้ ได้เข้ามาเก็บกวาดข้าวของภายในบ้าน เอาที่นอน ขนาด 6 ฟุตครึ่ง มาให้ สำหรับเด็ก4 คน เพราะสงสารเด็กๆ จะได้มีที่นอน พร้อมนำข้าวของ ชั้นวางของ น้ำ อาหารสำเร็จรูป มามอบให้ ส่วนเรื่องการรักษาตัวของพี่กิตติ จะนำตัวไปรักษากับหมอแผนปัจจุบันเพราะเวลานี้ ไม่ได้รับการรักษาเลย ยาสักเม็ดก็ไม่มี เรื่องค่ารักษาพยาบาลจะเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้ โดยมีเพื่อนดาราด้วยกัน ร่วมแสดงความช่วยเหลือมาแล้วในขณะนี้ แต่ส่วนตัวของพี่กิตติอยากจะไปรักษาตัวกับหมอพื้นบ้านด้วยก็จะพาไปเช่นกัน หลังจากนี้ก็จะแวะเวียนมาดูบ่อยๆ ส่วนเรื่องจะเปิดบัญชีขอความช่วยเหลือนั้น ต้องหลังจากนี้ไปว่าจะให้ใครเข้ามาดูแล

ด้านนายกิตติ ดัสกร กล่าวว่า รู้สึกดีใจ ที่หลายฝ่ายเข้ามาช่วยเหลือในครั้งนี้ โดยเฉพาะ นายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ และ นายสมยศ วิชากร นายอำเภอไทรน้อย พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณทุกท่านที่ยื่นมีอเข้ามาช่วยเหลือขณะที่ น.ส.ศศิประภา รุ่งมงคล อายุ 28 ปี อดีตภรรยาสาว กล่าวว่า ได้อยู่กินเป็นสามีภรรยากับ นายกิตติ มานานกว่า 10 ปี มีบุตรด้วยกัน 2 คน ลูกสาวคนโตอายุ 10 ขวบ ลูกชาย 1 คนอายุ 4 ขวบ ได้แยกกันอยู่ กว่า 2 ปีแล้ว ส่วนขยะที่เห็นนั้น มีมานานแล้ว พอมาเยี่ยมบอกว่าทำไมไม่ทิ้งไป นายกิตติ ก็ไม่ทิ้งมีพวกเสื้อผ้าเก่าที่จะไปขาย ส่วนตัวเองมาดูแลในช่วงที่ นายกิตติไม่สบาย เดินไม่ได้ก็หาซื้อของมาให้กินและนำลูก และหลาน อีก 1 คนมาด้วย ประกอบกับรายได้ตนก็ไม่ค่อยมี จึงโพสต์ไปในโลกโซเชียลว่าเป็นหลาน ขอความช่วยเหลือเรื่องความเป็นอยู่ ของนายกิตติ ส่วนตัวก็อยากจะเข้ามาดูแลและช่วยเหลือ เพราะนายกิตติไม่มีใคร และสงสารเขาด้วย โทรศัพท์ไปบอกญาติพี่น้องเขาก็ไม่มีใครสนใจเลย ส่วนเรื่องที่ว่าทำไมตนไม่ทำความสะอาดบ้าน เพราะ ตนไม่ได้อยู่ที่บ้านหลังนี้บางทีก็กลับไปบ้านที่กรุงเทพฯและเพิ่งมาดูแลในช่วงที่นายกิตติป่วยเท่านั้นเอง

แท็กที่เกี่ยวข้อง