เวียดนามอ่วม เหยื่อไต้ฝุ่นดอมเรย พุ่งเกือบ 50 ราย

2017-11-06 13:45:13

เวียดนามอ่วม เหยื่อไต้ฝุ่นดอมเรย พุ่งเกือบ 50 ราย

Advertisement

ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นดอมเรย ถล่มเวียดนาม พุ่งเป็น 49 รายแล้ว และยังสูญหายอยู่อีก 27 ราย

รัฐบาลเวียดนาม แถลงวันนี้ว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตจากไต้ฝุ่นกำลังแรง ดอมเรย ซึ่งพัดกระหน่ำเวียดนามเมื่อสุดสัปดาห์ เพิ่มขึ้นเป็นอย่างน้อย 49 รายและสูญหาย 27 ราย หลังจากกระแสลมแรงจากอิทธิพลของดอมเรย พัดเอาหลังคาบ้านเรือนปลิวว่อน, ต้นไม้ และเสาไฟหักโค่น ฝนยังคงตกหนักต่อเนื่องทำให้น้ำท่วมในภาคกลางของประเทศ ไม่กี่วันก่อนเวียดนามเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มประเทศความร่วมมือด้านเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก หรือเอเปก


ทางการเวียดนาม บอกว่า ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในจังหวัด คั้ญฮหว่า ใกล้เมืองญาจาง ซึ่งเป็นพื้นที่ที่พายุเข้าถล่มเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

บ้านเรือนเกือบ 2,000 หลังพังถล่ม และมากกว่า 80,000 หลังได้รับความเสียหาย ส่วนถนนหนทางถูกน้ำท่วม หรือกระแสน้ำซัดส่งผลให้การจราจรติดขัดในหลายจังหวัด ขณะที่นักท่องเที่ยวในเมืองฮอยอัน เมืองรีสอร์ตท่องเที่ยวชื่อดังของเวียดนาม ต้องอพยพทางเรือในวันนี้ เนื่องจากน้ำท่วมถนน
สำหรับเมืองดานัง เจ้าหน้าที่ต้องขอให้ทหารและประชาชนในท้องถิ่น ช่วยกันทำความสะอาด หลังฝนตกหนักเพื่อให้เมืองท่องเที่ยวชายฝั่งแห่งนี้ มีความพร้อมในการต้อนรับผู้แทนจากชาติต่างๆ ที่จะเข้าร่วมประชุมเอเปก ซึ่งจะเริ่มในวันนี้ โดยเมืองดานัง จะต้อนรับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ ในวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ พร้อมด้วยประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน, ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย และบรรดาผู้นำของสมาชิกเอเปก

แท็กที่เกี่ยวข้อง