"หมอเมย์"บอก ปชช.ร่วมมือดีมาก เซลฟี่"ตูน บอดี้สแลม"ลดลง

2017-11-06 12:20:09

"หมอเมย์"บอก ปชช.ร่วมมือดีมาก เซลฟี่"ตูน บอดี้สแลม"ลดลง

Advertisement

"ตูน"วิ่งวันที่ 6 อยู่ จ.สงขลา ยอดบริจาคกว่า 84 ล้านบาท "หมอเมย์" เผยอาการปวดหลังดีขึ้นตามลำดับประชาชนให้ความร่วมมือดีมาก เซลฟี่ลดลง


เมื่อวันที่ 6 พ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานการวิ่งวันที่ 6 โครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศ" ของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” ว่าการวิ่งในวันนี้ได้เริ่มเวลา 04.30 น. จากลานกีฬา กม.72 ไปยัง คิตตี้ รีสอร์ท ต.เทพา อ.เทพา จ.สงขลา, รร.บ้านปากสะกอม, ที่พักริมทาง อ.จะนะ, สถานีพัฒนาที่ดินสงขลา และจะจบเวลา 20.00 น. ปั้ม ปตท. นาหม่อมอานนท์ อ.นาหม่อม จ.สงขลาผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตูนออกวิ่งโดยใช้เส้นทางถนนเพชร 43 อ.เทพา มุ่งหน้า อ.จะนะ โดยมีประชาชนชาวเทพาและใกล้เคียงให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นตลอด 2 ข้างทาง ทั้งนี้ ระหว่างที่วิ่งผ่าน รร.ต่างๆ ตูนได้มอบลูกฟุตบอลให้แก่ รร.ต่างๆ แห่งละ 500 ลูกด้วย

ด้าน พญ.สมิตดา สังขะโพธิ์ หรือ "หมอเมย์" แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาเวชศาสตร์ฟื้นฟู กล่าวว่า อาการปวดหลังของตูนตอนนี้ดีขึ้นตามลำดับ แต่มีการเฝ้าดูกล้ามเนื้อสันหลังอยู่ว่าเป็นอย่างไร โดยรวมทั่วไปยังต้องดื่มน้ำเพิ่ม เพราะอากาศร้อนมีบางวันขาดน้ำ ก็ให้ดื่มน้ำมากๆ ส่วนการเซลฟี่ลดลงมาก หลังจากวันที่ไลฟ์ขอความร่วมมือ ทุกคนให้ความร่วมมือดีมาก โดยทุกคนมาถ่ายภาพตรงจุดเช็กพอยท์ มีการจัดเรียงคิวตามลำดับ ถ้าให้ความร่วมมือกัน พี่ตูนจะไปถึงจุดเช็กพอยท์ต่างๆ ได้เร็วขึ้นและมีเวลาถ่ายภาพมากขึ้น

สำหรับยอดเงินบริจาค ณ เวลา 12.00 น. อยู่ที่กว่า 84 ล้านบาทแล้ว"หมอเมย์" พญ.สมิตดา สังขะโพธิ์

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ก้าวคนละก้าว