ชาวเน็ตเสนอวิธีเซลฟี่ “พี่ตูน” แบบไม่มีใครเจ็บตัว

2017-11-06 11:45:01

ชาวเน็ตเสนอวิธีเซลฟี่ “พี่ตูน” แบบไม่มีใครเจ็บตัว

Advertisement

ผ่านพ้นไปจนถึงวันที่ 6 แล้ว สำหรับโครงการ ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เบตง - แม่สาย วันที่ 1 พ.ย. - 25 ธ.ค. 2560 ระยะทาง ระยะทาง 2,191 กม. พร้อมกับยอดบริจาคที่ทะลุหลัก 80 ล้านบาทไปเรียบร้อยดังที่ นิว 18 ได้รายงานอย่างต่อเนื่อง กระนั้นกว่าจะถึงจุดนี้คนต้นเรื่องอย่าง “ตูน บอดี้สแลม” ก็ต้องผ่านอุปสรรคสำคัญนั่นคือ อาการบาดเจ็บทั้งหลังและขา จากสาเหตุสำคัญคือการต้องวิ่งสลับหยุดถ่ายเซลฟี่ไปตลอดทาง บวกกับวิ่งกรำฝนนานหลายวันจากยะลาเข้าปัตตานี จนกระทั่งต้องหยุดวิ่งในช่วงหนึ่ง กระทั่งโซเชียลฯ รณรงค์งดเซลฟี่ "ตูน บอดี้สแลม" ขณะออกวิ่งก้าวคนละก้าว แนะ ปชช.รอให้กำลังใจจุดพักเฟซบุ๊กชื่อก้าว (ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เบตง-แม่สาย) แนะนำวิธีการถ่ายรูปกับ "ตูน บอดี้สแลม" หลังกำหนดการคลาดเคลื่อน เนื่องจากตูน มีอาการบาดเจ็บที่บริเวณข้อเท้า ขณะที่ในพื้นที่มีฝนตกลงมาเป็นระยะ ประกอบกับแวะถ่ายภาพและรับบริจาคระหว่างทาง โดยมีรายละเอียดดังนี้

1. ถ่ายภาพด้วยโหมดวิดีโอ
2. ขอความร่วมมือประชาชนพบที่จุดเชคพอยท์ หรือจุดหยุดพัก และเข้าคิวตามพื้นที่ที่ทีมงานจัดเตรียมไว้
ทั้งนี้ ขอความร่วมมือห้ามวิ่งฝ่าเข้ามาในขบวนวิ่ง

ขณะที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Pimwipha Cheaptumrong” ได้เสนอวิธีเซลฟี่กับ “พี่ตูน” ได้ทุกที่ทุกเวลา โดย ตูน ไม่ต้องเสียเวลาและเสียสุขภาพมาให้ลองกัน เพียงคลิกเปลี่ยนเฟรมภาพโปรไฟร์เฟซบุ๊ก โดยมีให้เลือก 2 แบบด้วยกัน เพียงคลิกไปตามลิงก์ ดังนี้


แบบแรก


www.facebook.com/fbcameraeffects/tryit/111244516253905/


แบบสอง
www.facebook.com/fbcameraeffects/tryit/1704480379622395/

ด้าน "ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ" แฟนสาวของ "ตูน บอดี้สแลม" ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า "ก้าวที่ 5 ที่ปัตตานี ในรูปนี้คือจุด Check Point ที่พี่ตูนจะวิ่งไปถึงนะคะ ถ้าใครอยากถ่ายรูปกับพี่ตูน รบกวนมารอที่จุดนี้ ทีมงานจะมีการจัดระเบียบให้ทุกคนได้ถ่ายรูปกัน พี่ตูนจะได้มีแรงวิ่งไปให้ถึงจุดหมายโดยไม่บาดเจ็บ และทุกคนก็จะได้มีรูปเก็บไว้ ถึงแม้อาจจะไม่ได้เซลฟี่ แต่อย่างน้อยก็ให้เราได้มีภาพความทรงจำร่วมกันว่า "ครั้งหนึ่ง...เราเคยก้าวไปด้วยกันจากตรงนี้"เท่านี้ก็สามารถร่วมส่งกำลังใจและสนับสนุนโครงการ “ก้าวคนละก้าว” กับ ตูน บอดี้สแลมได้แล้ว โดยไม่มีใครต้องเจ็บตัว

ติดตามความคืบหน้าในก้าววิ่งต่อไปของ ตูน ได้ที่เฟซบุ๊กเพจ “ก้าว” นะคะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง