มือปืนบุกเดี่ยว สาดกระสุนฆ่าหมู่ในโบสถ์รัฐเทกซัส

2017-11-06 07:45:25

มือปืนบุกเดี่ยว สาดกระสุนฆ่าหมู่ในโบสถ์รัฐเทกซัส

มือปืนบุกเดี่ยวสาดกระสุนสังหารหมู่ประชาชนในโบสถ์โปรแตสแตนต์ รัฐเทกซัส สหรัฐฯ เสียชีวิตอย่างน้อย 27 ราย นับเป็นเหตุนองเลือดที่สุดในประวัติศาสตร์รัฐเทกซัส

มือปืนรูปร่างสูง บุกเดี่ยวเข้าไปในโบสถ์เฟิร์สท์ แบ๊บติสท์ ซึ่งเป็นโบสถ์ของผู้นับถือศาสนาคริสต์นิกายโปรแตสแตนต์ ในเมืองซัทเธอแลนด์ สปริงส์ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐเทกซัส ของสหรัฐฯ เมื่อวานนี้ (อาทิตย์) พร้อมกับสาดกระสุนเข้าใส่ประชาชนที่กำลังประกอบพิธีกรรมทางศาสนาอยู่ในโบสถ์ มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 26 ศพ ในนั้นมีเด็กด้วย และบาดเจ็บอีก 20 ราย โดยมือปืนเข้าไปใสโบสถ์และเริ่มกราดยิงในเวลาประมาณ 11.30 น. เมื่อวานนี้ ตามเวลาท้องถิ่น หรือตรงกับ 00.30 น. ของเช้ามืดวันนี้ ตามเวลาในไทย นับเป็นเหตุการณ์สังหารหมู่ที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์รัฐเทกซัส


ฟรีแมน มาร์ติน โฆษกของสำนักงานความปลอดภัยสาธารณะของรัฐเทกซัส ระบุว่า ผู้ต้องสงสัยเป็นเด็กหนุ่มผิวขาว อายุประมาณ 20 ปี มีปืนไรเฟิลเป็นอาวุธ มาร์ติน บอกว่า เขาเริ่มกราดยิงอยู่นอกโบสถ์แล้ว ก่อนที่จะบุกเข้าไปในโบสถ์และกราดยิงอย่างบ้าคลั่ง ก่อนที่จะขับรถยนต์หลบหนีไป แต่ก็มีประชาชนขับรถไล่ตามผู้ต้องสงสัย และพุ่งชนรถยนต์ของคนร้ายที่เมืองกอดาลูฟ เคาน์ตี เจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่าผู้ต้องสงสัยเสียชีวิตอยู่ในรถ แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่า เขาเสียชีวิตจากการยิงตัวเอง หรือจากการดวลปืนกับประชาชน


สื่อสหรัฐฯ รายงานว่า มือปืนโหดคนดังกล่าว คือนายเดวิน พี เคลลีย์ วัย 26 ปี แต่ตำรวจยังไม่ยืนยันชื่อคนร้าย

มาร์ตินบอกว่า เหยื่อผู้เสียชีวิตมีอายุตั้งแต่ 5 ขวบ ถึง 72 ปี

ส่วนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐฯ กล่าวว่า เขาเฝ้าติดตามสถานการณ์ดังกล่าวขณะเยือนญี่ปุ่นเป็นชาติแรกในการเยือนเอเชีย 12 วัน พร้อมทั้งเขียนทวิตเตอร์ว่า พระเจ้าจะอยู่เคียงข้างชาวเมืองซัทเธอแลนด์ 
แท็กที่เกี่ยวข้อง