ยอดบริจาค"ตูน บอดี้สแลม"ทะลุ 80 ล้าน

2017-11-05 22:15:51

ยอดบริจาค"ตูน บอดี้สแลม"ทะลุ 80 ล้าน

"ตูน บอดี้สแลม" วิ่งถึงสงขลา ยอดบริจาคทะลุ 80 ล้านบาทแล้ว นายอำเภอหนองจิก จ.ปัตตานี เผยการวิ่งทำลายกำแพงความกลัวทั้งประชาชนและเจ้าหน้าที่ 


เมื่อวันที่ 5 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานการวิ่งวันที่ 5 โครงการ "ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 รพ.ทั่วประเทศ" ของ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ “ตูน บอดี้สแลม” หลังจากเมื่อวันที่ 4 พ.ย.ที่ผ่านมา "ตูน"มีอาการเจ็บที่หลัง แต่วันนี้ยังวิ่งต่อได้ โดยเส้นทางวิ่ง วันที่ 5 ชดเชยการล่าช้า 1 วัน เริ่มต้นเวลา 04.30 วัดธนาภิมุข ต. ปากล่อ รร.บ้านยางแดง ปั้ม ปตท. ดอนยาง ลานกีฬา กม.72 จบที่ คิตตี้ รีสอร์ท ต.เทพา อ.เทพา จ.สงขลา


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การวิ่งวันนี้ตูนมีอาการสดชื่น กล้ามเนื้อเริ่มดีขึ้น บรรยากาศการวิ่งตลอดเส้นทาง ผ่านวัดช้างไห้ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี และผ่านชุมชนไทยพุทธ มุสลิม มีทั้งเด็ก ผู้ใหญ่คนแก่มารอต้อนรับตลอดทาง มีการถ่ายรูป บริจาคเงิน แต่มีการถ่ายเซลฟี่น้อยลง เนื่องจากทีมงานของตูนขอความร่วมมือ เพื่อจะได้ไม่ล่าช้าเหมือนทุกวัน


จากนั้นเข้า อ.หนองจิก พอมาถึงโรงเรียนตาดีกา ชั้นเด็กเล็กของชาวมุสลิม เด็กหลายคน ให้ตูนช่วยแวะและบริจาคคนละ 1 บาทด้วย ทำให้ตูนตื้นตันใจมาก ขณะเดียวกัน นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอหนองจิก จ.ปัตตานี ให้การต้อนรับ พร้อมมอบหลวงปู่ทวดเลี่ยมทอง รและบริจาคเงินอีกจำนวนหนึ่ง พอถึงค่ายทหารอิงคยุทธบริหาร ต.บ่อทอง อ.หนองจิก ได้เข้าไปในค่าย ทำพิธีวางพวงมาลาสักการะอนุสาวรีย์ขุนอิงคยุทธบริหาร
หลังจากนั้นคณะของตูนได้วิ่งออกจากค่าย โดยมีกำลังทหาร ประชาชน ชมรมนักวิ่งต่างๆ กว่า 300 คน วิ่งตามกันมาเป็นขบวน ซึ่งมีประชาชนคอยต้อนรับตลอดทางเช่นกัน และมาถึงจุดพัก ที่ป็มน้ำมัน ปตท. หมู่ที่ 7 ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เวลา 13.00 น. เพื่อพักผ่อนคลายการวิ่ง จนกระทั่งเวลา 15.30 น.ได้วิ่งต่อไปยัง อ.เทพา จ.สงขลา


นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอหนองจิก กล่าวว่า ได้เห็นปรากฏการณ์ที่สำคัญ ไม่ว่านับถือศาสนาใด ออกมาแสดงพลังความดี ช่วย 11 รพ.เชื่อมั่นว่า เป็นปรากฏการณ์สำคัญของชายแดนใต้ เราสามารถสื่อสารออกไป โดยเฉพาะจุดแข็งของชายแดนใต้ ความเป็นพหุวัฒนธรรม แต่ภาพที่ปรากฎในครั้งนี้เป็นการทำลายกำแพงของความหวาดกลัวทั้งประชาชนและเจ้าหน้าที่ ขอบคุณคุณตูน ที่จุดประกายความหวังชายแดนใต้ เชื่อในการทำความดี และจะเห็นแสงสว่างในปลายอุโมงค์ในด้านความสงบชายแดนใต้ได้

ล่าสุดเมื่อเวลา 22.15 น. ยอดเงินบริจาคเกิน 80 ล้านบาทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
แท็กที่เกี่ยวข้อง