รวบ! หนุ่มไทย ขนแรงงานหัวละ 800

2021-01-13 17:40:03

รวบ! หนุ่มไทย ขนแรงงานหัวละ 800

Advertisement

ตม.สระแก้ว  รวบหนุ่มไทยขนแรงงานหัวละ 800 บาท แจ้งข้อหาช่วยซ่อนเร้น หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. พ.ต.อ.รุ่ง ทองมนต์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว พ.ต.ท.เรืองเดช ธรรมนันท์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว พ.ต.ต.ธณพ ธานีไทย สว.ตม.จว.สระแก้ว และ ชุดสืบสวน ตม.จว.สระแก้ว บูรณาการร่วมกับ ทหารพรานที่ 13 ตำรวจ สภ.คลองน้ำใส จับกุม นายจักรกฤษ อายุ 32 ปี ชาว ต.หนองบอน อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว ขนแรงงานต่างด้าว ชาวกัมพูชา 13 คน โดยเป็นชาย 9 คน หญิง 4 คน และผู้ติดตาม 3 คน พร้อมของกลางรถยนต์กระบะยี่ห้อ มิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ หมายเลขทะเบียน กข 7687 สระแก้ว ได้ที่บริเวณบ้านทับพริก ต.ทับพริก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จึงนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.คลองน้ำใส ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิเบื้องต้นเป็นปกติ

จากการสอบสวน นายจักรกฤษ รับสารภาพว่า มีนายเอี๊ยะ ชาวกัมพูชาเป็นผู้ติดต่อและพาแรงงานต่างด้าวเดินเท้าผ่านช่องทางธรรมชาติเข้ามาในประเทศไทย โดยจ่ายค่านำพาคนละ 800 บาท และนำไปส่งทำงานตัดอ้อยที่ อ.วัฒนานคร เป็นสวนอ้อยของนายทุนชาวไทยชื่อนายเล็ก (ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง)

ระทึก! กระทิงป่าดุร้าย ไล่ขวิดเจ้าหน้าที่เจ็บ (คลิป)

ปรับพิธีศพแบบนิวนอร์มัล ลดขั้นตอนเหลือ 20 นาที

“จันทบุรี” หายใจโล่ง ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นวันที่ 2
จากนั้น จนท.จึงแจ้งข้อกล่าวหา ผู้ต้องหาที่ 1 ว่า ช่วยซ่อนเร้นหรือช่วยเหลือด้วยประการใดๆ แก่บุคคลต่างด้าวที่เข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาตเพื่อให้พ้นจากการจับกุม และร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือการมั่วสุม ณ ที่ใดๆ อันเป็นการฝ่าฝืนพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548” และแจ้งผู้ต้องหา 2-14 ว่า เป็นคนต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือการมั่วสุม ณ ที่ใดๆ อันเป็นการฝ่าฝืนพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548” และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองน้ำใส จ.สระแก้ว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายและจะนำผลักดันกลับสู่ประเทศต่อไป