รักแท้สองแผ่นดิน "ฟลุค-แอปเปิ้ล" เข้าประตูวิวาห์ชื่นมื่น

2017-11-05 12:57:38

รักแท้สองแผ่นดิน "ฟลุค-แอปเปิ้ล" เข้าประตูวิวาห์ชื่นมื่น

Advertisement


ดูใจกันมานานถึง 10 ปีจนได้ฤกษ์ดีสละสถานะโสดเข้าพิธีแต่งงานแบประเพณีไทย ลาว จีน ไปเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา สำหรับคู่ของหนุ่ม ฟลุค - จิระ ด่านบวรเกียรติ และสาว แอปเปิ้ล - สีสะเหงียน ที่เมื่อค่ำคืนที่ผ่านมาซึ่งทั้งสองได้จัดงานฉลองสงคลสมรส ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล โดยมีแขกเข้ามาร่วมแสดงความยินดีกันเป็นจำนวนมากและทั้งคู่ได้เปิดใจในวันสำคัญในครั้งนี้ว่า

แอปเปิ้ล : “เมื่อวานจะเป็นแบบลาวไทยจีน ประเพณีที่ถูกต้อง ส่วนวันนี้ก็เป็นแนววัยรุ่น ธีมป่า เน้นขาวๆ ครีมๆ ซิลเวอร์ เปิ้ลเป็นคนคิดเองแล้วเล่าให้ทีมงานฟัง ก็ออกมาตามที่เราชอบเลยค่ะ มันเป็นความฝันที่เราอ่านตามเทพนิยาย มันพูดยากมาก เราพยายามเล่าให้เขาฟังทีละหน่อย เรียกว่าธีมตามใจฉันเลยค่ะ ชุดเจ้าสาวชอบมากค่ะ ตอนแรกคิดว่ามี 2-3 ชุด แต่เราอยากใส่หลายแบบเลยเอาหมดเลย วันนี้ก็มี 3 ชุดค่ะ ส่วนแขกที่เชิญมาไม่ถึงพันค่ะ ไม่ได้ชวนเยอะมาก จะชวนแต่ที่สนิท อยากให้มาแล้วมีความสุขค่ะ เดี๋ยวจบนี่ก็จะบินไปทำพิธีที่ลาวต่อ วันที่ 8 ค่ะ

ต้องเปลี่ยนอะไรไหมในการใช้ชีวิตสามีภรรยา ?
ฟลุค
: ความสัมพันธ์เราก็เหมือนเดิม เราคบกันมานานแล้ว ช่วงที่อยากแต่งก็มีนานแล้ว เลยรู้สึกว่าไม่ค่อยเปลี่ยน ทุกอย่างเหมือนเดิม วันพรุ่งนี้ก็เหมือนเดิม สำหรับอยากมีลูกเลยไหมทุกคนอยากให้มีเลยครับ เราก็อยากมีเลย ก็ปล่อยตามธรรมชาติเลยครับ

แอปเปิ้ล : เปิ้ลไม่ค่อยได้ปรับหรอกค่ะ เราคบมานาน เรายอมรับในสิ่งที่เราทำทั้งคู่ ถ้าเราจะมาอยู่ด้วยกันเราก็ดิลทุกอย่างไว้แล้ว ตกลงแบ่งหน้าที่กัน

จะไปฮันนีมูนด้วยกันที่ไหน ?
ฟลุค
: ยังไม่ได้คิดไปไหนเลยครับ ถ้ามีทริปอะไรดีๆ ก็อาจจะไป เพราะที่ผ่านมาเราคบกันก็ได้ไปหลายที่แล้ว แต่เราอยากจะมุ่งเรื่องงานให้ดี อยากสร้างตัวให้มั่นคงยิ่งขึ้นแอปเปิ้ล : เปิ้ลอยู่เมืองไทยมาสิบปีแล้ว คงหาเวลาบินกลับไปลาวบ้าง เพราะเราย้ายมาอยู่นี่เต็มตัว ปีหนึ่งก็จะวางแผนว่าจะกลับช่วงไหน และกำลังทำเรื่องจดทะเบียนสมรสอยู่
ฟลุค : ไม่ว่าจะจดที่ไทยหรือลาวผลเท่ากัน แต่ต้องทำเอกสารให้ทั้งสองที่รับรู้พ่อแม่ทั้งสองได้ฝากอะไรไหม ?


ฟลุค
: ทั้งคุณพ่อผมและคุณพ่อเปิ้ลพูดดีครับ ท่านพูดเรื่องการใช้ชีวิตคู่ ฝากฝังบอกการที่จะทำให้เราเข้าใจและใช้ชีวิตได้ไปตลอดรอดฝั่ง เราสัญญามาตลอดว่าเวลาทะเลาะกันจะไม่ปล่อยให้ยืดเยื้อ จะปล่อยให้จบตรงนั้น อย่าเอาความโกรธหรืออะไรมาลงกับอีกคนให้บานปลายไป

แอปเปิ้ล : พ่อก็คุยเรื่องการอยู่ คือเราจะไม่ค่อยได้เจอพ่อ ไม่ค่อยได้คุย พอได้คุยก็เหมือนเขายังคิดถึงและห่วงเสมอ เขาก็ฝากให้พี่ฟลุคดูแล อย่างคำสัญญาของเราสองคนเปิ้ลจะคิดถึงครอบครัว เราให้มากขึ้น ไม่ใช่คำว่าเธอหรือฉันแล้ว เราต้องสร้างครอบครัวด้วยกัน จะคิดถึงส่วนรวมให้มากๆ

แหวนเพชรกี่กะรัต ?
แอปเปิ้ล
: ตามไซส์ที่เปิ้ลชอบค่ะ ใหญ่มากก็เวอร์ไป เล็กก็ไม่เหมาะ ทางคุณพ่อพี่ฟลุคก็ช่วยดูแล เหมือนเป็นเพชรของตระกูลพี่เขาเลยค่ะ ท่านก็เอามาให้ จริงๆ ดีใจมากกว่าค่ะที่คุณพ่อให้มา ถ้าจะเล็กกว่านี้เปิ้ลก็โอเค

ฟลุค : กี่กะรัตต้องไปถามคุณพ่อครับ ผมไม่ค่อยอยากพูดเรื่องมูลค่า อยากให้โฟกัสที่เรื่องราวความรักมากกว่า เราไปดูที่ร้านแล้วเลือก แต่พ่อบอกไม่ได้ ลูกเขาต้องมีสมบัติติดตัวไว้ อย่างพี่สะใภ้ผมก็มีเหมือนกัน ผมก็รู้สึกดีที่คุณพ่อใส่ใจรายละเอียดเรื่องพวกนี้