“แพท พาวเวอร์แพท” รอฤกษ์บวช หลังโควิด-19

2021-01-13 09:55:15

“แพท พาวเวอร์แพท” รอฤกษ์บวช หลังโควิด-19

Advertisement

ฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอ คงใช่ได้กับชีวิตครั้งใหม่ของ “แพท-วรยศ” หรือที่รู้จักกันในนาม “แพท พาวเวอร์แพท” ที่หลังพ้นโทษจากชีวิตในเรือนจำ แฟนๆก็พร้อมส่งกำลังใจติดตามผลงานหนุ่มแพทกันเพียบ ล่าสุดเดินทางมาเปิดใจเพิ่มเติมอีกครั้งผ่านทางรายการ Z story เจ้าตัวก็หอบกีตาร์มาโชว์เพลง “รูปใบสุดท้าย” บทเพลงความหมายดีๆ ที่เจ้าตัวใช้ช่วงเวลายามว่างในเรือนจำแต่งเนื้อร้องและทำนองขึ้นมา เตรียมส่งต่อเป็นซิงเกิ้ลเต็มเพลงในเร็วๆนี้ พร้อมแง้มข่าวดีเตรียมบวชทดแทนคุณบิดามารดา และ รวมตัวสมาชิกวง “พาวเวอร์แพท” กลับมาคุยเรื่องทำงานเพลงร่วมกันอีกครั้งตอนนี้กำลังใจแฟนๆส่งมาให้เยอะเลย?

ต้องขอบคุณทุกคนมาก ทุกคอมเมนต์ที่ส่งมาผมได้อ่านแทบทุกอันนะครับ แต่ว่าบางทีผมอาจจะยังไม่ได้ตอบกลับอะไรแบบนี้ เพราะว่าผมก็ยังใหม่มาก การพิมพ์อะไรก็ต้องใช้เวลา บวกกับว่ามีงานเข้ามาด้วย แต่ว่าในใจของผมรู้สึกขอบคุณทุกๆคอมเมนต์ ขอบคุณแฟนครับทุกคนที่ยังเปิดใจต้อนรับผม เหมือนกับเข้าใจเราเปิดใจยอมรับเรา อันนี้ยังรักเราไม่เปลี่ยนแปลง ต้องขอบคุณมากๆเลยครับมีเพลงมาโชว์ด้วยที่แต่งเนื้อและทำนองตอนอยู่ในเรือนจำ?

ชื่อเพลงว่า รูปใบสุดท้าย ผมได้แรงบันดาลใจมาจากเพื่อนในเรือนจำ รุ่นน้องสองคนในเรือนจำ เค้าเจอเหตุการณ์คล้ายๆกัน พอเค้าเช้าไปอยู่ในเรือนจำเนี้ย ก่อนหน้านี้เค้ามีครอบครัว มีลูกเล็กๆที่เค้าเลี้ยงมากับแฟน พอเข้าไปอยู่ในเรือนจำ ศาลตัดสินออกมาปุ๊บ แฟนเค้าหาพ่อใหม่ให้ลูก แล้วเค้าจะมีรูปเก่าๆของเค้าที่สมัยก่อนเค้าเคยอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา เค้าจะมีรูปใบนี้มานั่งดูเวลาว่างๆ เวลาว่างๆเค้าจะมานั่งหู ในนั้นเค้าอนุญาตให้มีรูปถ่ายครอบครัวได้ เค้าก็จะเอามานั่งดู เค้าดูทุกวันคนเดียว ผมสังเกตเห็นเป็นแบบนี้สองคนเลย ผมก็เลยถามอะไรยังไง เค้าก็เลยเล่าเรื่องนี้ให้ฟัง ผมก็เลยสะเทือนใจ ถ่ายทอดออกมาเป็นเพลงนี้

พร้อมกลับมาทำงานเพลงเต็มตัวแล้วใช่มั้ย?คืองานเพลงเป็นงานที่ผมตั้งใจ มุ่งมาตั้งแต่แรกแล้วครับ แต่ด้วยจากตอนนี้ต้องรอจังหวะซักช่วงนึง คือได้ฟังแน่นอนอยู่แล้วครับ และก็ยังมีอีกหลายเพลงนะครับ ที่มันเป็นฟิวลิ่งแบบนี้

หลังจากนี้วางแพลนไว้ว่าจะทำอะไรต่อไปอีก?

ก็เป็นสิ่งที่ตั้งใจไว้แล้วว่าลูกผู้ชายจะทำให้กับครอบครัว ให้กับพ่อกับแม่ได้ ก็ตั้งใจไว้ แต่ช่วงนี้ที่จะแพลนไว้ว่าจะบวช มันอาจจะต้องเลื่อนไปซักนิดนึงก่อน เพราะด้วยสถานการณ์โควิดด้วย และด้วยอะไรหลายๆอย่าง มันต้องระวัง ตอนนี้ยังไม่ได้สรุปนะครับว่าจะบวชที่วัดไหน ยังต้องมีการพูดคุยกันอีกรอบนึง แต่ว่าบวชแน่นอนครับ ยืนยันครับ เพราะว่าเป็นความตั้งใจอันดับแรกๆเลยครับ ที่ออกมาแล้วจะทำ”

แว่วว่าเตรียมกลับมารวมวงพูดคุยกับสมาชิก พาวเวอร์แพท?

คือเราจะมีการพูดคุย นัดคุยกันกับสมาชิกเก่าวงพาวเวอร์แพทกันวันศุกร์นี้นะครับ น่าจะเป็นการพบปะพูดคุยกับเพื่อนที่ไม่ได้เจอกันนาน ส่วนรายละเอียดเรื่องงาน ต้องดูการพูดคุยดูการสรุปกันอีกที เพราะว่ายังไม่มีอะไรที่ต้องรีบร้อนตอนนี้ และผมก็คงจะไม่ไปไหนแล้ว จะต้องมาดูแลแฟนคลับ ทำเพลงดีๆให้แฟนคลับอยู่แล้ว แต่ต้องใช้เวลานิดนึง อดใจรอหน่อยแท็กที่เกี่ยวข้อง