“สัณหพจน์” ไม่หวั่นโดนโจมตี ลั่นเป็น ส.ส.ต้องดูแลประชาชน

2021-01-10 18:50:22

“สัณหพจน์” ไม่หวั่นโดนโจมตี ลั่นเป็น ส.ส.ต้องดูแลประชาชน

Advertisement

“สัณหพจน์” ไม่หวั่นโดนโจมตี เป็น ส.ส.ต้องดูแลประชาชน ยิ่งช่วงโควิด-19 ชาวบ้านเดือดร้อน ยิ่งต้องช่วยเหลือ  ย้อน ส.ส.บางพรรคเป็นอภิสิทธิ์ชนหรือไม่ 

เมื่อวันที่ 10 ม.ค. นายสัณหพจน์ สุชศรีเมือง ส.ส.นครศรีธรรมราช เขต 2 รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.ฉ เปิดเผยว่า กรณีที่มีกระแสข่าวการตั้งคำถามการทำงานของ ส.ส.ในพื้นที่ทั่วประเทศ ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ โดยเฉพาะเจาะจงเรื่องของการกักตัว 14 วันเมื่อเข้าพื้นที่รับผิดชอบของตนเองนั้น ตนมองว่า เรื่องดังกล่าว ส.ส.แต่ละคนต่างเข้าใจ และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ของรัฐบาลอย่างเข้มงวด โดยเฉพาะในจังหวัดที่รัฐบาลประกาศให้เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด 28 จังหวัดเมื่อวันที่ 4 ม.ค.64 ที่ผ่านมา และในส่วนของตนนั้น จ.นครศรีธรรมราช ได้รับการประกาศให้เป็นพื้นที่เฝ้าระวังสูง

นายสัณหพจน์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ตนได้เดินทางจาก กทม. เพื่อเข้าพื้นที่จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 28 ธ.ค.63 ซึ่งยังไม่มีการประกาศควบคุมพื้นที่ แต่มีการขอความร่วมมือให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกัน โดยการสวมหน้ากากอนามัย การเว้นระยะห่าง และล้างมือบ่อยๆ รวมทั้งงดจัดกิจกรรมการรวมตัวของคนเป็นจำนวนมาก หรือเข้าไปในพื้นที่ซึ่งมีคนจำนวนมากรวมตัวกัน ซึ่งตนได้ปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัดมาโดยตลอด ในขณะที่ลงพื้นที่ รับฟังความคิดเห็นของพี่น้องประชาชนนั้น ได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิดอย่างเคร่งครัดเช่นกัน ซึ่งต้องขอชื่นชม นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผวจ.นครศรีธรรมราช ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ตลอดจน อสม.ในพื้นที่ ที่ได้ควบคุมดูแลตามมาตรการป้องกันอย่างเต็มที่ ทั้งการตรวจหาเชื้อโควิดเชิงรุกในกลุ่มเสี่ยง การตั้งด่านตรวจสอบและป้องกัน 

นายสัณหพจน์ กล่าวอีกว่า สำหรับการลงพื้นที่ ตนถือว่าเมื่อเป็นผู้แทนของพี่น้องประชาชนแล้ว จะต้องร่วมหารือและพูดคุยกับพี่น้องประชาชนถึงปัญหาและความเดือดร้อนต่างๆ ซึ่งก็พบว่ามีจำนวนไม่น้อยที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ะระบาดของโควิด-19 หรือปัญหาอื่นๆซึ่งตนได้รับข้อร้องเรียน และประสานส่งต่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเร่งแก้ปัญหาไปแล้วมากมาย การทำหน้าที่ของ ส.ส.นั้น แน่นอนว่าจะต้องดูแลพี่น้องประชาชน พร้อมกับดูแลตนเองให้อยู่ตามมาตรการป้องกันโควิดอย่างเคร่งครัด เพราะเราคือตัวแทนของชาวบ้าน ต้องเป็นตัวอย่างที่ดี ขณะเดียวกันก็ต้องดูแลปัญหา ความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนด้วย

“ผมมาจากดิน ผมจึงเข้าใจในความเดือดร้อนของพี่น้องในพื้นที่ดี โดยไม่เคยคิดว่าตัวเองคืออภิสิทธิ์ชนแม้สักครั้งเดียว ปัญหาใดที่สามารถเร่งประสานและแก้ไขได้ก็ต้องทำทันที ยิ่งเป็นช่วงเวลานี้ที่พี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบจากโควิดด้วยแล้ว ยิ่งต้องช่วยเหลือแก้ไข ทั้งเรื่องการทำมาหากิน หรือภัยธรรมชาติ คลื่นกัดเซาะชายฝั่ง ตั้งแต่พื้นที่อ.ระโนด จ.สงขลา ถึง อ.หัวไทร โดยเฉพาะพื้นที่หมู่ที่5 ต.หน้าสตน อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ที่พี่น้องประชาชนเดือดร้อนจากการกัดเซาะอย่างรุนแรง ทำให้บ้านเรือนได้รับความเสียหาย ซึ่งต้องได้รับการแก้ไขโดยด่วน” นายสัณหพจน์ กล่าว

นายสัณหพจน์ กล่าวด้วยว่า ขณะที่ ส.ส.ทั่วประเทศกำลังทำหน้าที่ของตนเองนั้น ก็มี ส.ส.บางพรรค กำลังทำหน้าที่เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของตนเอง ที่ไม่ใช่การรับใช้พี่น้องประชาชนอยู่เช่นกัน  แต่ปรากฏว่ายังคงเข้าร่วมประชุมคณะกรรมาธิการคณะต่างๆ ของสภาผู้แทนราษฎร อย่างนี้ถือว่าเป็นอภิสิทธิ์ชนหรือไม่ ทั้งนี้ขอให้นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้ดูแลและตรวจสอบเรื่องดังกล่าวด้วย เพื่อให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อยในสภาผู้แทนราษฎร