จับแรงงานเวียดนามลอบเข้าเมืองสกัดโควิด-19

2021-01-09 22:15:36

จับแรงงานเวียดนามลอบเข้าเมืองสกัดโควิด-19

Advertisement

ตร.ชะอำจับแรงงานเวียดนามลักลอบเข้าเมืองสกัดโควิด-19 

เมื่อวันที่ 9 ม.ค.  ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พ.ต.อ.โกศล ยามา รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี พ.ต.อ.ปัญญา กุลไทย ผกก.สภ.ชะอำ พ.ต.ท.อภิเชษฐ์ ทรัพย์ส่งเสริม รอง.ผกก.สส.สภ.ชะอำ พ.ต.ท.อภิรักษ์ เพิ่มชัย รอง ผกก.ป.สภ.ชะอำ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และ ทหาร ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่สาธารสุขตั้งจุดคัดกรองไวรัสโควิด-19 ร่วมกันจับกุม 1.นายสมชาย โพธิ์ศรี อายุ 45 ปีอยู่บ้านเลขที่ 96/17 หมู่ 8 ต.บานา อ.เมืองปัตตานี จ.ปัตตานี และผู้ต้องหาเป็นบุคคลสัญชาติเวียดนาม จำนวน 8 คน ประกอบด้วย 1. Mrs.NGUYEN THI MY TAM 2. Mrs. NGUYEN THI PHUOMG LAN 3. Mrs.TRAN THI ANH LOAN 4.Mrs.NGUYEN THI THU HA 5.Mrs.LE NGOC LIEU 6.Mrs.HOANG THI TRANG 7.Mr.BUI THAN HO 8.Mr.TRAN VAN THUOMG

หนุ่มหนองบัวลำภูกลับจากสอบ ตร.กทม.ติดโควิด-19

เช็กด่วน โฆษก กทม.เปิดไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 10 ราย

ศบค.แถลงพบผู้ติดเชื้อโควิด 212 ราย ยอดสะสมทะลุ 1 หมื่นราย

โควิด-19 ระบาด รพ.ขาดเลือดเข้าขั้นวิกฤติ"กาชาด" วอนช่วยผู้ป่วย

ทั้งนี้ช่วงเย็นวันเดียวกันที่ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะอำ และเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง พร้อมด้วยทหาร ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่สาธารสุขตั้งจุดคัดกรองไวรัสโควิด-19 บริเวณทางเข้าหมู่บ้านหุบกะพง ต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ได้มีรถยนต์ยี่ห้ออีซูซุ รุ่น มิวเอ๊กซ์ สีเทา ทะเบียน 4กข8188กรุงเทพฯ โดยมีนายสมชาย โพธิ์ศรี เป็นผู้ขับขี่มายังจุดคัดกรองและมีท่าทีพิรุธพูดจาวกไปวนมา อีกทั้งยังมีผู้โดยสารที่อยู่บนรถจำนวน 8คน เป็นหญิง จำนวน 6 คนและ ชาย จำนวน 2 คน จึงเชิญผู้โดยสารทั้งหมดเข้ารับการตรวจคัดกรองเชื้อโควิด-19 และขอตรวจบัตรประชาชน แต่ผู้โดยสารทั้ง8 คนไม่มีบัตรประชาชน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวทั้งหมดไว้ 


จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นนายสมชาย โพธิ์ศรี ผู้ต้องหา ยอมรับว่าผู้โดยสารที่พามาไม่ใช่บุคคลสัญชาติไทย เป็นแรงงานชาวเวียดนาม ทั้ง 8 คน โดยพามาจาก อ.เมืองปัตตานี จ.ปัตตานี และจะนำไปส่งที่ปั้มน้ำมันพีที สาขาวังมะนาว จ.ราชบุรี โดยได้ค่าจ้างจำนวน 15,000บาทจากนายดี (ไม่ทราบชื่อจริงและนามสกุลจริง) เป็นชาวกัมพูชา 


จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบใบอนุญาต พบว่าใบอนุญาตให้อยู่ในประเทศไทยได้นั้นหมดอายุและไม่ผ่านการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง จึงได้แจ้งข้อหา 1.นำหรือพาคนต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรหรือกระทำการใด ๆ อันเป็นการอุปการะช่วยเหลือ,ซ่อนเร้นหรือช่วยด้วยประการใด ๆ ให้คนต่างด้าวเข้าเมืองผิดกฏหมายให้พ้นจากการจับกุม 2. เป็นบุคคลซึ่งไม่มีสัญญาติไทยเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามมาตร 81 พรบ.ตรวจคนเข้าเมือง ไม่เข้าทางช่องทางตรวจคนเข้าเมือง ตามมาตรา 11 พรบ.ตรวจคนเข้าเมือง และไม่ผ่านการตรวจอนุญาตของพนักงานเจ้าหน้าที่ตามมาตรา 18 และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ชะอำ เพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป 
ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่าสำหรับสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(โควิด-19) จ.เพชรบุรี วันที่ 9 ม.ค. 2564 ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม รวมมียอดผู้ป่วยสะสม 24 ราย รักษาหายแล้ว 12 ราย กำลังรักษา 12 ราย

แท็กที่เกี่ยวข้อง