ร้านนวด-บาร์ร้อง ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ขอเปิดกิจการทำมาหากิน

2021-01-09 20:20:06

ร้านนวด-บาร์ร้อง ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ขอเปิดกิจการทำมาหากิน

Advertisement

ประจวบคีรีขันธ์สัญญาณดีไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม ร้านนวด บาร์ร้องผู้ว่าฯขอเปิดกิจการทำมาหากิน

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. ที่บริเวณสวนสาธารณะโผน กิ่งเพชร เขตเทศบาลเมืองหัวหิน กลุ่มผู้ประกอบการร้านนวดแผนไทย ร้านบาร์เบียร์ ร้านฟิตเนส ในเขต อ.หัวหิน กว่า 50 ราย รวมตัวกันถือป้ายและยื่นหนังสือถึงนายพัลลภ สิหเสนี ผวจ.ประจวบคีรีขันะ์ ผ่าน นายมนตรี มานิชพงษ์ ปลัดอำเภอหัวหิน เพื่อขอผ่อนผันเปิดดำเนินกิจการ ภายหลัง ผวจ.ประจวบคีรีขันะ์ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด ลงคำสั่ง ที่ 149/2564 เรื่องมาตรการและการปิดสถานที่เสี่ยงเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดไควิด-19 ประกอบด้วยสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ฟิตเนส ร้านเกม สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ สปา กิจการนวดแผนไทย นวดฝ่าเท้า และอีกหลายประเภทมีผลตั้งแต่วันที่ 4 ม.ค.64 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

โควิด-19 ระบาด รพ.ขาดเลือดเข้าขั้นวิกฤติ"กาชาด" วอนช่วยผู้ป่วย

"หมอธีระวัฒน์"ยกเคสผู้ป่วยโรคอื่นแต่ซ่อนโควิด-19 ต้องปิดวอร์ด

น.ส.มีทรัพย์ กั้วจันทร์ อายุ 50 เจ้าของร้านนวดแผนไทย กล่าวว่าตั้งแต่ถูกคำสั่งปิดกิจการ ทำให้ร้านไม่มีรายได้เข้ามาเลี้ยงครอบครัวและพนักงาน ซึ่งบางร้านพนักงาน 10-20 คน ต้องเดินทางกลับบ้าน เวลานี้เราก็ต้องพยุงเลี้ยงพนักงานไว้ส่วนหนึ่ง อย่างของตนมี 2 ร้าน ภาระหนักมาก ทุกคนในที่นี้มารวมตัวกันเพื่อเรียกร้องขอให้ท่าน ผวจ.ประจวบคีรีขันะ์  ช่วยผ่อนปรนให้เปิดกิจการได้ เพื่อพวกเราจะได้ทำมาหากินบ้าง จะได้มีรายได้ไว้ซื้อข้าวซื้อน้ำ เฉพาะเวลานี้มีแค่คนในพื้นที่ไม่ต้องพูดถึงนักท่องเที่ยว ทุกๆ ร้านก็มีความต้องการแบบนี้เหมือนกัน ขอความกรุณาให้ท่านผ่อนผันเปิดสถานประกอบการดังกล่าวให้เราด้วย เราทำถูกต้องตามกฎหมาย ภาษีทุกอย่างเราก็จ่ายไม่เคยมีผิด ไม่เคยลักลอบนำลูกค้าเข้าร้าน พวกเราอยากเรียกร้องแค่นี้


พร้อมกันนี้ตัวแทนกลุ่มผู้ประกอบกิจการเพื่อสุขภาพ ร้านนวดแผนไทย สปา ฟิตเนส ได้ยื่นหนังสือถึง นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน เพื่อเสนอเรื่องถึงจังหวัดขอผ่อนผันเปิดกิจการ หลังมีคำสั่งจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดให้ปิดบริการโดยไม่มีกำหนด ทำให้ผู้ประกอบการจำนวนมากต่างได้รับความเดือดร้อน ประสบปัญหาด้านรายได้ จึงขอให้เทศบาลประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือเพื่อผ่อนผันให้เปิดกิจการได้ โดยมีมาตรการป้องกันอย่างเข้มงวดตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุขหรือดำเนินการอื่นใดตามที่ภาครัฐกำหนด และหากพิจารณาแล้วยังไม่มีกำหนดให้เปิดบริการ ภาครัฐควรมีมาตรการเยียวยาผลกระทบในครั้งนี้ ขณะที่ผู้ประกอบการดังกล่าวอ้างว่ากิจการบางประเภทที่เปิดบริการได้ตามปกติ เช่น ร้านอาหารบางร้านที่มีประชาชนจำนวนเข้าไปใช้บริการ เข้าข่ายมีความเสี่ยงสูงกว่าร้านนวดและฟิตเนส ซึ่งขณะให้บริการต้องให้ลูกค้าสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา ขณะที่สถานการณ์โรคโควิด-19 จ.ประจวบคีรีขันธ์ จนถึงขณะนี้ไม่พบเพิ่มผู้ติดเชื้อรายใหม่ และกำลังรักษาตัวอยู่ใน รพ.แค่ 1 คน


แท็กที่เกี่ยวข้อง