"ลำยอง หนองหินห่าว" ถูกเมาท์โดนผู้ชายเกาะ งานแต่งไร้สินสอด !!

2021-01-09 15:10:34

"ลำยอง หนองหินห่าว" ถูกเมาท์โดนผู้ชายเกาะ งานแต่งไร้สินสอด !!

Advertisement

โดนเมาท์แรงถูกผู้ชายเกาะเป็นปลิง "ลำยอง หนองหินห่าว" ขอเคลียร์ข่าวแต่งงานแต่ไร้สินสอดเพิ่งแต่งงานกันไปไม่นานว่าที่บ่าว-สาวป้ายแดง "ลำยอง หนองหินห่าว" และหนุ่มนอกวงการ "อ.เดชา" มาเผยถึงเส้นทางรัก 4 ปี พร้อมงานแต่งไร้สินสอดจนฝ่ายชายถูกเมาท์ว่าเกาะผู้หญิงกิน อีกทั้งยังเจอพิษโควิดโอดเงินเก็บหมดเสียหายนับล้านจนต้องมาขายของ ซึ่งเจ้าตัวมาเปิดทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บSHOW 
ใครจีบใครก่อน ?
เดชา : จริงๆ แล้วนี่เลยครับ ผมเป็นนักดนตรีเล่นดนตรี ตามงานนานๆ ทีก็มีโอกาสได้เจอกัน แต่สิ่งที่ทำให้เค้าชอบคือผมเล่นดนตรีพื้นบ้าน ตอนนั้นผมไม่คิดอยากจีบ เราชอบเขาที่เป็นนักร้องมีชื่อเสียงอยู่แล้ว เราเป็นคนถ่อมตนมันไกลเกินเอื้อมสำหรับเราอยู่แล้วลำยอง : ตอนที่เห็นเขาเรามีแฟนอยู่แล้ว แต่ชอบเสียงดนตรีที่เค้าเล่นเราไปทัวร์คอนเสิร์ตเจอกันบ่อย ทีนี้ราโสดเลิกกับแฟนไม่ได้คบใคร ผู้ชายที่เข้ามาจีบก็เยอะแต่รู้สึกว่ามีแต่ผัวชาวบ้าน เราเริ่มรู้จักกับเขาส่งข้อความเชิญมาร่วมงานบุญ เชิญทุกคนก็เริ่มได้คุยกันเรื่อยๆ คนอื่นเราคิดว่ามีเมียแล้วแต่คนนี้คงยังไม่มีเราเลยคุยด้วยมากเป็นพิเศษเขาจีบยังไงบ้าง ?
เดชา : ก็คุยกันเรื่อยๆ ถามไถ่ลำยอง : คุยกันอยู่นานตอนนั้นเขาไม่กล้าจะคบเรา เราเป็นผู้หญิงที่ผู้ชายไม่กล้าเข้ามาจีบ เพราะอย่างที่เห็นในข่าว คิดว่าเราน่าจะมีแฟนเป็นเสี่ย เราไม่มีใครมันน่าจะมีคนที่คุยได้ปรึกษาได้เวลาที่เราซีเรียส เราเลยตัดสินใจคบกัน บอกเขาว่าไม่มีแฟน เขาก็ไม่เชื่อ

คบกันไม่เปิดตัวเลยกี่ปี ?
ลำยอง : ประมาณ 2 ปี เพราะว่าคนยังติดข่าวเก่าอยู่ การที่เราเปิดตัวกลัวคนอื่นจะมองคนที่เราคบไม่ดี

หรือเพราะว่าเพื่อนของคุณเดชาแอบชอบลำยองอยู่ด้วย ?
เดชา : ตรงนั้นก็มีส่วน ธรรมดานักดนตรีทั่วไปก็ชอบ มีคนหมายปองเยอะ เราก็ชอบแต่เราไม่ได้พูดไม่ได้แสดงตัว แต่เรารู้อยู่แก่ใจว่าคนที่พวกคุณชอบเค้าคุยอยู่กับเรา

ลำยอง : เขาไม่กล้าเปิดตัวกลัวเพื่อนผิดหวัง แต่เราว่ามันจำเป็นต้องเปิดเพราะว่าบรรดาเพื่อนเขาก็มีเมียแล้ว แล้วเมียเขาก็มาโพสต์ด่าเราว่าแย่งผัวเขายังงั้นยังงี้สารพัด เราอยู่ของเราดีๆ ก็มีคนมาด่าเราโดยที่เรามได้ทำอะไรเลย เลยจำเป็นต้องเปิดที่จริงไม่อยากเปิดหรอก ด้วยความที่เรายังขายเซ็กซี่อยู่ทำมาหากินเซ็กซี่อยู่ ก็ปรึกษากันว่าดีมั้ย เราบอกว่าดีเพราะว่าดึกๆ ดื่นๆ ไม่ได้หลับไม่ได้นอนเลย ผัวชาวบ้านโทรมา

เดชา : เปิดตัวแล้วก็ดีการใช้ชีวิตมันดี แต่ทุกอย่างมันเหมือนเดิมหมด แต่เราไปไหนมาไหนก็ง่ายขึ้น เพื่อนๆเขาก็ไม่มีอะไรในการแสดงออก แต่ในใจผมคิดว่ามีอยู่แล้ว

ทำให้สามีเลิกเหล้าได้ ?


ลำยอง : ด้วยความที่เขาเล่นดนตรีแล้วไม่มีครอบครัวก็จะอยู่แต่กับเพื่อนเป็นสังคมของเขา เราบอกว่าฉันเคยมีแฟนมาแล้ว ถ้าจะหาผู้ชายกินเหล้าดูดบุหรี่หาที่ไหนก็ได้ แต่ถ้าจะเอาคนที่มาดูแลฉันเลือกที่จะไม่เอาผู้ชายแบบนี้ เค้าก็ยังไม่หยุดเราบอกสงสารพ่อกับแม่เนาะเลี้ยงลูกกว่าจะโตลูกก็ไปกินเหล้าขับถชนตายยังไม่ได้ตอบแทนพ่อแม่เลย (หัวเราะ)

เดชา : ตอนนั้นผมยังไม่ได้คิดอะไร เล่นดนตรีอยู่ร้านเหล้าก็กินด้วย พอเขาพูดมันก็สะท้อนในหัวใจแล้วพี่สาวมีลูกเล็กด้วยวันไหนกลับมากินเหล้าช่วยอะไรใครไม่ได้เลย มันแฮงค์นอนทั้งวัน เรื่องนี้ตัดสินใจไม่นานครับผมเลิกกินเหล้า เลิกมาเกือบ 4-5 แล้วคู่นี้มีอะไรเซอร์ไพรส์มั้ย ?
เดชา : ไม่มีเลยไปด้วยกันตลอด มันไม่มีเวลาแยกออกจากกันเลย ผมเป็นผู้ดูแลคิวด้วย

ลำยอง : ไม่มีเลย วันเกิดเขาก็ไม่เคย วาเลนไทน์ก็ไม่มีเลย

มีทะเลาะกันบ้างมั้ย ?
เดชา : ก็มีปกติครับ แต่ว่าจะไม่ใช่เรื่องอขงตัวเอง เป็นเรื่องของทีมงาน ส่วนมากจะเป็นผมง้อ

ที่แต่งงานเพราะแม่ลำยองให้แต่ง ?
ลำยอง : ใช่ค่ะ เพราะแม่สงสารเดชา เวลากลับมาบ้านขับรถเขารู้สึกไม่สดขชื่นกลัวคนอื่นว่ามาอยู่บ้านลูกสาวเขาไม่ได้แต่งงาน แม่อยากให้แต่งสงสารเขา ให้เค้าก้าวขาเข้าบ้านเราเข้าบ้านพ่อแม่ได้เต็มเท้า ตอนแรกเราไม่ได้ตั้งใจที่จะแต่งงานแค่อยากถ่ายพรีเวดดิ้งชุดเจ้าสาว ถ่ายแล้วมันสวยเราก็โพสต์ลงโซเชียล ผูกแขกกะมีแค่พ่อแม่ แต่ก็มีคนมาเมนท์ว่าแบบทำไมไม่บอก แต่งวันไหน แล้วเราเตรียมงานไม่ทัน แต่ถ้าสะดวกก็มาให้หน่อย ไม่มีการ์ดเชิญไม่มีอะไรเลย สรุปมากันเยอะมีแต่คนในวงการ แฟนคลับไม่ได้บอกใครเลย

หลายคนสงสัยเรื่องสินสอด ?
ลำยอง : ไม่มีค่ะ ถ้าเดชาแต่งงานกับลำยองสินสอดต้องเยอะแน่ แล้วต้องไปรบกวนพ่อแม่แน่นอน แล้วเขาไม่ได้ทำงานของเขาเลย เขาทำงานกับเรามา 4 ปี เราใช้กระเป๋าเดียวกันใช้ตังค์ด้วยกัน ถ้าเราจะทำเอาหน้าได้ แต่มันไม่ได้อะไร เราอยู่ในโลกของความเป็นจริงมันทำให้เรามีความสุข เราอธิบายให้พ่อแม่ฟังว่าไม่มีสินสอด แต่บอกว่าเขาดูแลเรายังไงบ้างแต่งเร็วฟ้าผ่าท้องหรือเปล่า ?
ลำยอง : ท้องก็ดีสิ อยากมีลูกตั้งแต่ปีกว่าเริ่มทำลูก ไปโรงพยาบาลไปหาหมอ ไม่ได้แคร์ว่าจะมีลูกก่อน เนื่องจากเราอายุเยอะแล้ว อยากมีลูกมีครอบครัว มีคนมาคอมเมนต์ว่าท้องก่อนแต่งหรือเปล่า เราก็บอกว่าเราไม่ใช่คนดังพวกคุณไม่สนใจหรือเปล่า เราก็บอกสื่อมาแต่ทีแรกว่าอยากมีลูก อยากได้ลูกสาวเพราะว่าหลานมีแต่ผู้ชาย

เพราะอายุทำให้มีลูกยาก ?
ลำยอง : เราไปปรึกษาหมอแล้ว ไม่บกพร่องสักอย่างมีอยู่อย่างเดียวไม่มีเวลานอนด้วยกัน (หัวเราะ)

เดชา : อายุก็มีส่วน ตลอดเวลา 4 ปีมันยังไม่จบเรื่องคำว่าแต่งงานด้วย

มีขอพรเรื่องลูกด้วย ?
เดชา : ไปหมดครับ ไปเล่นคอนเสิร์ตที่ไหนก็จะขอ

ลำยอง : เรานอนด้วย ทำงานดึกแค่ไหนก็ตื่นเช้าตลอด

คนเมาท์ว่าเกาะเมียกิน ?
เดชา : เราเคยเห็นแต่ดาราทั่วไปแต่พอมาเจอเอง ผมก็ไม่ซีเรียสอะไรนิ่งๆไว้ดีกว่า พวกเราจะรู้กันเองอยู่แล้ว

ลำยอง : เรานั่งอ่านคอมเมนต์บอกคบผู้ชายเอาเขามาเลี้ยงต้อย ผู้ชายเกาะผู้หญิงกิน ถ้าเราไม่คบผู้ชายรวยก็บอกว่าให้ผัวเลี้ยง เราบอกว่าไม่เป็นไรก็เกาะกันกินไปเรื่อยๆเนี่ยแหละ จะอะไรมากกับโลกโซเชียลไม่ได้ เสียใจแต่จะไปว่าเขาไม่ได้ เพราะเขาเสพข่าวเก่ามาพอเรามาคบคนใหม่ไม่ได้เปิดตัว ก็พากันดราม่า ก็บอกว่าพวกเราช่วยกันทำมาหากินโดนงดคอนเสิร์ต ทำธุรกิจ ?
ลำยอง : มันไม่เชิงธุรกิจ เราทำอะไรขายเล็กน้อยๆเพื่อว่าได้มีอะไรทำ การที่เราโดนยกเลิกงานสิ่งที่ตามมาคือเป็นโรคซึมเศร้าแน่นอน เพราะเราเป็นคนทำอะไรอยู่ตลอดเวลา เลยทำแหนมออนซอนลำยอง คุกกี้ลำยอง น้ำยำออนซอน

ช่วงโควิดโดนไปเท่าไหร่ ?
ลำยอง : เป็นล้านค่ะ ที่จริงค่าตัวลำยองไม่สูงแต่ว่าเราอาศัยว่ามีงานเยอะ เราสงสารตัวเราและสงสารลูกน้องนักดนตรีที่ตกงาน เงินเก็บมันหมดตั้งแต่รอบแรกแล้ว คอนเสิร์ตลำยองถูกยกเลิกมาตั้งแต่กลางกุมภาแล้วคลิปสัมภาษณ์ย้อนหลัง ลำยอง หนองหินห่าว
แท็กที่เกี่ยวข้อง