อีวานกา ทรัมป์ ย้ำอย่าอดทนต่อการล่วงละเมิดทางเพศ

2017-11-04 08:10:59

อีวานกา ทรัมป์ ย้ำอย่าอดทนต่อการล่วงละเมิดทางเพศ

Advertisement

อีวานกา ทรัมป์ ลูกสาวคนสวยมากกว่าสามารถของผู้นำสหรัฐ โดนัลด์ ทรัมป์ ปาฐกถาต่อที่ประชุมสมัชชาโลกเพื่อสตรี ประจำปี 2560 ในกรุงโตเกียว เตือนไม่ควรอดทนต่อการล่วงละเมิดทางเพศและเรียกร้องความเสมอภาคของผู้หญิง

อีวานกา ทรัมป์ ลูกสาวมากความสามารถของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ และยังรั้งตำแหน่งที่ปรึกษาของทรัมป์ด้วย ขึ้นปาฐกถาต่อที่ประชุมสมัชชาโลกเพื่อสตรีประจำปี 2560 ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวานนี้ (ศุกร์) หยิบประเด็นที่กำลังร้อนแรงอยู่ในขณะนี้ คือการล่วงละเมิดทางเพศที่กำลังระบาดอยู่ในทุกวงการ ขึ้นมาพูด โดยเธอเรียกร้องไม่ควรจะอดทนต่อปัญหาการคุกคามทางเพศสตรีอีกต่อไป ขณะเดียวกัน ก็เรียกร้องให้มีการส่งเสริมการมีส่วนร่วมอย่างเสมอภาค ในภาคส่วนต่าง ๆ ของเศรษฐกิจ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็จะมีแต่ผู้ชายที่ยึดครองธุรกิจ


อีวานกา บอกด้วยว่า วัฒนธรรมในที่ทำงานไม่ได้ปฏิบัติต่อสตรีด้วยความเคารพอย่างเหมาะสม เราจึงไม่ควรจะอดทนกับการล่วงละเมิดทางเพศในทุกรูปแบบอีกต่อไป ตัวผู้ชายเองก็ไม่ควรจะอ้างว่า เป็นคนทำงาน เพราะปัจจุบันนี้ ผู้หญิงก็ทำงาน หรือประเภท “working women” เช่นกัน

พอตกช่วงเย็นวานนี้ อีวานกา ก็รับประทานอาหารเย็นร่วมกับนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ผู้นำญี่ปุ่น ที่ร้านอาหารฝรั่งเศส โฮชิโนยา ที่มีชื่อเสียงที่สุดกลางกรุงโตเกียว ส่วนนอกร้าน ก็มีแฟนพันธุ์แทนของอีวานกา และโดนัลด์ ทรัมป์ 3 คน มาชูป้ายเชียร์ ซึ่งแฟนคนหนึ่งหวังว่า สหรัฐจะปกป้องญี่ปุ่น ขณะที่อีกคนก็ชื่นชมอีวานกาว่าเป็นแรงบันดาลใจของผู้หญิงทุกสาขาอาชีพ ส่วนโดนัลด์ ทรัมป์ จะเดินทางเยือนเอเชีย โดยแวะญี่ปุ่นเป็นประเทศแรกในวันอาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายนนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง