งานแต่งมันฟุ่มเฟือย "ได๋ ไดอาน่า" พร้อมมีทายาททันที

2021-01-08 15:55:39

งานแต่งมันฟุ่มเฟือย "ได๋ ไดอาน่า" พร้อมมีทายาททันที

Advertisement

ถ้าพูดถึงพิธีกรตัวท็อปของวงการที่มีทั้งงานอีเวนต์และงานพิธีกรรายการโทรทัศน์มาโดยตลอดหนึ่งในนั้น ต้องมีชื่อของสาว "ได๋-ไดอาน่า" อยู่อย่างแน่นอน เพราะต้องยอมรับจริงๆ ว่าสาวได๋เป็นพิธีกรมืออาชีพหลายคนให้การยอมรับ ทำให้สาวคนนี้แทบไม่เคยหายหน้าไปจากวงการบันเทิงเลย เพราะงานเยอะเวลาเลยน้อยแต่เพียงรายการต้มยำอมรินทร์ โดยเจ้าตัวมานั่งพูดคุยเปิดเรื่องราวชีวิตการก้าวเข้ามาเป็นพิธีกร กับเรื่องราวหัวใจที่เจ้าตัวพร้อมเปิดยอมตอบแล้วเรื่องแต่งงานแต่ไม่ได้แต่งฟ้าแลบว่าคือจะบอกว่าอยู่ในวงการมานานมากจริงๆเพราะเป็นผู้ที่ตัดสายสะดือให้กับ อั๋น ภูวนาถ คือ ดิฉันเอง เพราะวันแรกที่คุณภูวนาถ ประกวดร้องเพลงก็เป็นงานแรกที่ดิฉันเป็นพิธีกรครั้งแรกในชีวิตเหมือนกัน

ตอนที่เราเข้าวงกานคือ อายุประมาณ 13 ย่างเข้า 14 ปีนี้อายุ 40 แล้ว ?

อย่าไปสนเรื่องอายุเลยเนอะ เพราะอายุเป็นเพียงตัวเลข
เป็นคนจีนที่ฟิวชั่นมาก ?

เพราะคนจะถามเราเยอะมากเราก็บอกเขาว่าเราเป็นคนจีนฟิวชั่นค่ะ เพราะคุณตามาจากเชียงไฮ้ คุณยาย เป็นคนกวางตุ้ง คุณปู่เป็นคนจีน คุณย่าเป็นคนจีน(มาเลเชีย) ส่วนตัวเราเกิดที่ฮ่องกงแต่เรามาโตที่เมืองไทย

จริงๆแล้วเราคือคนจีนที่พูดภาษาไทยได้ ?

เพราะตอนแรกที่เราเข้ามาในวงการใหม่ๆเราจะพูดภาษาไทยไม่ชัดเลย เราเรียนโรงเรียนไทยถึงป.4 จากนั้นเราก็เรียนโรงเรียนนานาชาติ แต่ภาษาที่เราพูดกับภาษาพิธีกรไม่เหมือนกัน อย่างเช่น ประสบการณ์ โลกาภิวัตน์เราได้เรียนรู้คำพวกนี้จากการที่เราเป็นพิธีกรเป็นคนที่มีงานเยอะมากในหนึ่งวันรับกี่งาน ?

เคยรับงานเยอะที่สุดคือ 1 วันรับงาน 1 โลเคชั่นคือ 5 งาน อย่างเราอยู่งานที่เซ็นทรัลเวิลด์ก็จะรับตั้งแต่ชั้น 1 ถึงชั้น 4 แล้วกลับมารับที่ชั้น 1 ใหม่ เพราะเวลาที่งานได้เลยรับเพราะอยู่ที่เดี๋ยวกันด้วย แต่เราก็เปลี่ยนชุดและหน้าผมด้วยนะคะให้เข้ากับงานที่เราทำหน้าที่พิธีกร วันนั้นสนุกมากอยากให้เป็นแบบนั้นทุกวัน แต่ถามว่าเราเหนื่อยไหมก็เหนื่อยนะคะ แต่พอเราเห็นเงินเราก็หายเหนื่อยแต่ก็มีคนเม้าท์มาว่าได๋เป็นคนที่แบบรักในการทำงานมากไม่เคยหวังดังแต่อยากได้เงินอย่างเดียว ?

ใช่คะ เข้าวงการมาตอนที่เขาชวนมาเป็นพิธีกรเพราะเราอยากได้กางเกงยีนส์ตัวหนึ่งมากแค่นั้นเองเพราะกางตัวนั้น 1,800 บาทค่าพิธีกร 3,000 บาท แต่พอเราได้เงินมาคือเราไม่ซื้อเราก็เก็บเป็นโรคจิตมากเก็บตั้งแต่ตอนนั้นจนถึงตอนนี้ก็ยังชอบเก็บอยู่ แต่เห็นว่าเราเป็นคนชอบเก็บแบบนี้แต่ชอบลืมรับเช็คจนลูกค้าต้องโทรมาตาม จนบางครั้งก็หมดอายุไปเลย

เป็นพิธีกรที่ดูแลเสื้อผ้า หน้าผมคือดีมาก จนบางครั้งมากกว่าพรีเซ็นเตอร์อีก ?เพราะเราเป็นคนที่เป๊ะ กับการบรีฟของลูกค้ามากถ้าลูกค้าบรีฟเราจะต้องเป๊ะ หรือมากกว่าเพราะเรารู้สึกมันเป็นหน้าที่ของเราที่ต้องทำออกมาให้สมบูรณ์แบบที่สุด จนบางทีไปเป๊ะ เกินพรีเซ็นเตอร์ไป (หัวเราะ)

แต่มีเรื่องอีกว่าได๋เป็นคนหยิ่ง ?

คืออย่างนี้เราเป็นคนที่เต็มที่กับการทำงานมากถึงมากที่สุดแล้วใครที่มาเจอเราก่อนขึ้นเวทีมันมีหลายอย่างที่เราต้องโฟกัสเราต้องจำรายละเอียดงานให้แม่น เรื่องชื่องานชื่อผู้บริหารแล้วเวลาที่เราโฟกัสอยู่กับพวกนี้แล้วมีคนเดินมาคุยกับเราเราจะไม่ได้ยินอะไรเลยแล้วคนก็จะชอบบอกเราว่าเรายิ่ง แต่จริงๆสมองเราตอนนั้นคือ โฟกัสอยู่กับสิ่งที่เราทำอย่างเดียวคือสคริปต์  ทำให้ตัดสิ่งรอบตัวออกไป

เป็นคนจริงจังกับงานทุกเรื่องแต่มีอีกงานที่ทำไมยังไม่จริงจังสักทีในเรื่องแต่งงาน ?

ทุกครั้งที่ ได๋เจอคุณภูวนาถคือจะถามเราทุกครั้งเจอกัน 100 ครั้งคือ ถามทุกครั้งว่าถ้าใช่แล้วรออะไร  อย่างที่บอกเราเป็นคนที่จริงจังทุกอย่างหน้าที่ของการเป็นลูกเราต้องทำให้ดีที่สุด หน้าที่ของการเป็นพิธีกร แต่ ณ ตอนนี้เรายังคงต้องดูแลครอบครัว ผ่อนบ้าน ผ่อนรถอยู่เราคิดว่าถ้าเราแต่งงานไปแล้ว เราต้องมานั่งขอเงินแฟน เพราะแต่งเราอยากท้องเลย เราคิดว่าถ้าเราแต่งงานเราต้องทำหน้าที่ของการเป็นภรรยาที่ดี หน้าที่ของแม่ที่ดี หมายความว่าเราต้องให้ลูกและสามีเป็นอันดับหนึ่ง เราก็ถามตัวเองทุกวันนะว่าพร้อมหรือยัง ถามว่าอยากแต่งไหมเฉยๆเพราะเรื่องของการมีคู่ไม่ได้สำคัญเท่ากับการมีลูกเพราะทุกวันนี้เแม่จะพูดตลอดเวลาเลยว่าหน้าเราโบท็อกซ์ได้นะแต่มดลูกเราโบท็อกซ์ไม่ได้นะ แล้ว 40 แล้วรออะไรก็คงเร็วๆนี้เพราะเราตั้งใจว่าถ้าแต่งแล้วเราจะมีน้องเลยก็น่าจะปีนี้ค่ะ จะได้ไม่ต้องพาดหัวข่าวว่าได๋แต่งงานฟ้าแลบ เพราะนางคิดมานานแล้ว แต่นางไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ดี เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้นจบ แล้วงานแต่งที่เราคิดไว้นะ แต่งเงียบๆไม่บอกใคร ตัวเองก็ไม่บอก (หัวเราะ) คือ งานแต่งมันฟุ่มเฟือยนะ เราก็คิดนะพ่อกับแม่เขาเลี้ยงเรามาน่าจะเป็นวันเดียวที่เขาน่าจะได้ส่งลูกสาวถ้าเราจะจัดงานเราต้องจัดให้พ่อกับแม่ ส่วนตัวเรายังไงก็ได้สบายๆ