เผยชื่อหญิงถูกยิงดับในรัฐสภาสหรัฐ

2021-01-08 11:05:43

เผยชื่อหญิงถูกยิงดับในรัฐสภาสหรัฐ

Advertisement

ผู้หญิงที่ถูกยิงเสียชีวิต 1 ใน 4 ศพ ภายในอาคารสภาคองเกรสสหรัฐ ในกรุงวอชิงตัน เมื่อบ่ายวันพุธ ชื่อนางแอชลี แบบบิตต์ อดีตเป็นทหารอากาศ และเป็นผู้นิยมศรัทธาในตัวของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ อย่างมาก เธอเดินทางจากบ้านในรัฐแคลิฟอร์เนีย ข้ามประเทศเพื่อไปร่วมม็อบบุกรัฐสภา

รายงานของสถานีโทรทัศน์ เคยูเอสไอ (KUSI) ระบุว่า นางแอชลี แบบบิตต์ ชาวเมืองซานดิเอโก ทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย อายุ 35 ปี เป็นเจ้าของธุรกิจร่วมกับ นายอารอน สามี อดีตเธอเคยเป็นทหารสังกัดกองทัพอากาศสหรัฐนาน 14 ปี เคยออกปฏิบัติภารกิจภาคสนาม 4 เที่ยว ที่อัฟกานิสถาน คูเวตและกาตาร์ เป็นผู้ที่มีความนิยมชมชอบประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ เป็นอย่างมาก นางแบบบิตต์เดินทางจากเมืองซานดิเอโก สู่กรุงวอชิงตัน คนเดียว โดยที่นายอารอนไม่ได้เดินทางไปด้วย

น.ส.มิวเรียล บาวเซอร์ นายกเทศมนตรี และนายโรเบิร์ต คอนตี ที่ 3 ผู้บัญชาการตำรวจ เขตปกครองพิเศษโคลัมเบีย หรือดีซี กล่าวว่า “กลุ่มผู้ก่อการจลาจล” ที่พยายามบุกเข้าไปภายในห้องประชุมสภาผู้แทนราษฎร หลังบุกรุกเข้าสู่อาคารสภาคองเกรส เมื่อช่วยบ่ายวันพุธ ตามเวลาท้องถิ่น ถูกตำรวจนอกเครื่องแบบประจำรัฐสภานายหนึ่ง ยิงปืนใส่ 1 นัด กระสุนถูกผู้หญิงคนหนึ่งล้มลง เธอถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่แพทย์ประกาศว่าเธอเสียชีวิตแล้ว
นายคอนตี กล่าวอีกว่า สำนักงานตำรวจดีซีจะทำการสอบสวน หาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการยิง พร้อมกับแสดงความเสียใจ ต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต.