สภาฯนำชุดตรวจแอนติบอดีโควิด-19 คัดกรองเชิงรุก ส.ส.พื้นที่เสี่ยง

2021-01-07 23:45:49

สภาฯนำชุดตรวจแอนติบอดีโควิด-19 คัดกรองเชิงรุก ส.ส.พื้นที่เสี่ยง

Advertisement

สภาฯนำชุดตรวจแอนติบอดีโควิด-19 คัดกรองเชิงรุก ส.ส.ที่มาจากจังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ร รับการประชุมสภาฯในอีก 2 สัปดาห์

เมื่อวันที่ 7 ม.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ  ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้รับการตรวจคัดกรองโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)  ด้วยชุดตรวจแอนติบอดีโควิด-19 (Rapid Test) ที่ได้รับจาก บริษัท เฟิร์มเมอร์ จำกัด โดยการประสานของนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่หนึ่ง ทั้งนี้ นางพรพิศ เพชรเจริญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรร่วมสังเกตการณ์

"บีทีเอส" เปิดไทม์ไลน์พนักงานสำนักงานใหญ่ติดเชื้อโควิด-19

สธ.แจงแผนฉีดวัคซีนโควิด-19 แบ่งเป็น 3 ระยะ

สำหรับชุดตรวจ Rapid Test จะนำมาใช้เพื่อเตรียมความพร้อมในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่จะมีขึ้นในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า โดยจะใช้ตรวจคัดกรองโควิด-19 แก่สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ที่มาจากจังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและพื้นที่เข้มงวด รวมถึงสมาชิกที่มีความประสงค์จะขอเข้ารับการตรวจ ซึ่งถือเป็นเป็นอีกหนึ่งมาตรการเชิงรุกในการคุมเข้มป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  ในรัฐสภา เพิ่มเติมจากมาตรการต่าง ๆ ที่รัฐสภาดำเนินการมาตั้งแต่แรก อาทิ การตรวจคัดกรองความเสี่ยงของบุคลากรและสมาชิกรัฐสภาโดยระบบซักประวัติจากเจ้าหน้าที่ การตรวจวัดด้วยเครื่องวัดอุณหภูมิ เพื่อสร้างความมั่นใจ สำหรับการประชุมสภาผู้แทนราษฎรที่จะมีขึ้น