อีวานกา ทรัมป์ ร่วมประชุมพลังสตรีในญี่ปุ่น

2017-11-03 13:25:46

อีวานกา ทรัมป์ ร่วมประชุมพลังสตรีในญี่ปุ่น

Advertisement

อีวานกา ทรัมป์ ลูกสาวคนสวยของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ขึ้นปาฐกถาต่อที่ประชุมสัมมนาพลังสตรีในกรุงโตเกียว ส่วนญี่ปุ่นคุมเข้มความปลอดภัยก่อนทรัมป์เยือนในวันอาทิตย์นี้

อีวานกา ทรัมป์ ลูกสาวคนแรกและที่ปรึกษาของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ เข้าร่วมการประชุมสัมมนาส่งเสริมพลังสตรีในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นในวันนี้ ซึ่งในงานนี้ เธอได้เปิดเผยถึงแรงบันดาลใจในการส่งเสริมธุรกิจที่มีผู้หญิงเป็นเจ้าของจำนวนมาก เพื่อช่วยเศรษฐกิจอเมริกา โดยมีนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ของญี่ปุ่น เข้าร่วมประชุมด้วย ซึ่งผู้นำญี่ปุ่นกล่าวว่า ความเสมอภาคทางเพศ เป็นสิ่งสำคัญต่อนโยบายสร้างความเติบโตทางเศรษฐกิจของเขา


การประชุมสมัชชาโลกเพื่อสตรีประจำปีในปี 2560 นี้ เป็นครั้งที่ 4 แล้ว และมีตัวแทนจากทั้งการเมืองและแวดวงธุรกิจมากกว่า 60 คน จากญี่ปุ่นและต่างประเทศเข้าร่วม

อีวานกา ทรัมป์ เดินทางถึงญี่ปุ่นในช่วงเย็นวานนี้ (พฤหัสบดี) เริ่มต้นการเยือน 3 วันก่อนการเดินทางเยือนเอเชียของทรัมป์ผู้พ่อ ซึ่งจะเริ่มเยือนญี่ปุ่นในวันอาทิตย์ที่ 5 พฤศจิกายนนี้

รัฐบาลญี่ปุ่น เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดในกรุงโตเกียววันนี้ โดยเฉพาะตามถนนหลายสายใกล้โรงแรมที่อีวานกา ทรัมป์ เข้าพัก มีการใช้รั้วปิดสี่แยกตรงข้ามโรงแรม ขณะที่ ตำรวจส่วนหนึ่งเดินลาดตระเวน
อีวานกา ทรัมป์ มีกำหนดบินกลับสหรัฐในวันพรุ่งนี้ (เสาร์)

แท็กที่เกี่ยวข้อง