"จุรินทร์"เตรียมจัดใหญ่ “ธงฟ้า on the beach & seafood festival หรอยริมเล @ป่าตอง” 11-13 ธ.ค. 63

2020-12-10 12:00:07

"จุรินทร์"เตรียมจัดใหญ่ “ธงฟ้า on the beach & seafood festival หรอยริมเล @ป่าตอง” 11-13 ธ.ค. 63

Advertisement

"จุรินทร์" นำพาณิชย์กระตุ้นเศรษฐกิจภูเก็ต! เตรียมจัดใหญ่ “ธงฟ้า on the beach & seafood festival หรอยริมเล @ป่าตอง” 11-13 ธ.ค. 2563

นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายเปิดเผยว่า จากนโยบายของรัฐบาลในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจท้องถิ่น และข้อสั่งการของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่มีนโยบายในการส่งเสริมและกระตุ้นเศรษฐกิจ ภายในประเทศ รวมทั้งส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจในท้องถิ่นให้เกิดการหมุนเวียน จึงมอบหมายให้กรมการค้าภายใน จัดกิจกรรม “ธงฟ้า on the beach & seafood festival หรอยริมเล @ป่าตอง” ระหว่างวันที่ 11-13 ธ.ค. 2563 เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต เกิดการหมุนเวียนของเงินและรายได้ในจังหวัดและประชาสัมพันธ์เชิญชวนให้ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวกลับมาเที่ยวและจับจ่ายใช้สอยในแหล่งท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น โดยได้มีการเชื่อมโยงอาหารทะเลสดๆจากภูเก็ตและฝั่งอันดามัน อาทิ กุ้งมังกร กุ้งลายเสือ ปูม้า และผลไม้ประจำจังหวัดได้แก่ สับปะรด และขนมท้องถิ่น อาทิ เต้าส้อ โอ้เอ๋ว โอวต๋าว เข้ามาจำหน่ายภายในงาน 

สำหรับสินค้าธงฟ้าราคาประหยัดเพื่อลดค่าครองชีพให้กับประชาชน แบ่งเป็น 4 โซน ประกอบด้วย 1.โซน Walking Street หรอยริมเล @ป่าตอง มีร้านค้าอร่อยกว่า 100 ร้านค้า มีการสาธิตโดยเชฟที่มีชื่อเสียงของประเทศไทย มีการแสดงโชว์เช่น ควงกระบองไฟ โชว์ The paradise on the beach 2.โซนเชื่อมโยงวัตถุดิบ SEAFOOD ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดภูเก็ตและทะเลฝั่งอันดามัน เข้ามาจำหน่ายและกิจกรรมการกระตุ้นการบริโภค โดยมี Chef ที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ ให้บริการปรุงเมนู และปิ้งย่าง 3.โซนเชื่อมโยงผลไม้สับปะรดของจังหวัดภูเก็ตและสับปะรดกระป๋องแปรรูป จัดจำหน่ายเพื่อช่วยรักษาเสถียรภาพราคาและสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกร 4.โซนธงฟ้าราคาประหยัด มีสินค้าส่งเสริมการขาย จำนวน 8 รายการเข้ามาจำหน่ายในงาน ประกอบด้วย ไข่ไก่เบอร์ 2 น้ำตาลทราย ตราษฎา น้ำมันพืชปาล์ม ตรารินทิพย์ ข้าวหอมไทย ตราจัสมิน น้ำมันพืชถั่วเหลือง ตราองุ่น หมูเนื้อแดง ไก่น่องติดสะโพก ปลากระป๋องปาปี้ 

ทั้งนี้ ภายในงาน มีกิจกรรมที่สำคัญ ประกอบด้วย การแสดงของดารานักร้อง ได้แก่ โก้ มิสเตอร์แซคแมน กิจกรรมการประกอบอาหารโดย Chef กิจกรรมส่งเสริมการขาย การแจกคูปอง การเล่นเกมส์ ตลอดงาน.