สาวกแอปเปิลในญี่ปุ่น-ซิดนีย์แห่ซื้อไอโฟนเท็น

2017-11-03 12:00:50

สาวกแอปเปิลในญี่ปุ่น-ซิดนีย์แห่ซื้อไอโฟนเท็น

Advertisement

สาวกแอปเปิลญี่ปุ่น แห่ซื้อไอโฟนเท็นในกรุงโตเกียว บางคนรอนานเกือบสัปดาห์ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น เช่นเดียวกับในซิดนีย์ ลูกค้าประมาณ 400 คนเข้าแถวรอยาวเหยียด

แฟนพันธุ์แท้ชาวญี่ปุ่นของแอปเปิล อิงค์ แห่ซื้อไอโฟนเท็น (iPhone X) ตัวใหม่ ในกรุงโตเกียว วันนี้ หลังจากที่บางคนรอมานานเกือบ 1 สัปดาห์ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น โดยพนักงานของร้านแอปเปิลหลายสิบคน นับถอยหลังก่อนที่กลุ่มลูกค้าจะแสดงความดีใจขณะเดินเข้าสู่ร้านแอปเปิลในเขตโอโมเตซันโด ย่านช้อปปิ้งแหล่งแฟชั่นชื่อดัง กลางกรุงโตเกียว


วิศวกรซอฟท์แวร์และลูกค้าของไอโฟนเท็น วัย 43 ปีคนหนึ่ง กล่าวว่า เขามีความประทับใจในโปรแกรม "Face ID" ของไอโฟนตัวใหม่นี้ ซึ่งใช้เทคโนโลยีจดจำใบหน้าเพื่อล็อกโทรศัพท์ ขณะที่ ยามาอุระ นักศึกษามหาวิทยาลัยวัย 21 ปี ซึ่งปฏิเสธที่จะบอกชื่อแรก กล่าวว่า เขาต้องการกลับบ้านเป็นคนแรกพร้อมกับโทรศัพท์มือถือเครื่องนี้ โดยยามาอุระ พร้อมเพื่อนของเขาหลายคน เข้าแถวรอมา 6 วันก่อนได้ซื้อไอโฟนเท็นสมใจ

ขณะเดียวกัน ก็มีลูกค้าประมาณ 400 คน เข้าแถวอยู่นอกร้านแอปเปิลในใจกลางนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียในเช้าวันนี้ เพื่อจับจองไอโฟนเท็นที่เริ่มเปิดขาย โดยร้านในซิดนีย์เปิดทันทีหลังแอปเปิลเปิดเผยตัวเลขคาดการณ์ผลประกอบการไตรมาสที่ 4 ที่คาดว่า ยอดขายสินค้าจะเพิ่มสูงขึ้นในช่วงเทศกาลวันหยุด ผ่อนคลายความวิตกกังวลเกี่ยวกับการเลื่อนผลิตสินค้า และส่งผลให้หุ้นของบริษัททะยานสูงขึ้นด้วย ฉลอง 10 ปีไอโฟนอย่างงดงาม
แท็กที่เกี่ยวข้อง