"สมศักดิ์" ยันนายกฯเอาจริงปราบบ่อน ตั้ง 4 หน่วยงานลุย

2021-01-06 15:20:05

"สมศักดิ์" ยันนายกฯเอาจริงปราบบ่อน ตั้ง 4 หน่วยงานลุย

Advertisement

"สมศักดิ์" ยันนายกฯเอาจริงปราบบ่อน ตั้ง 4 หน่วยงานเป็น คกก.ยันดีเอสไอพร้อมช่วยงานเต็มที่คงไม่ตั้งเป็นคดีพิเศษ ขอสังคมมั่นใจรัฐบาลเร่งแก้โควิด เร่งทยอยนำเข้าวัคซีนช่วยประชาชน

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม สั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนบ่อนการพนันว่า คณะกรรมการชุดนี้ประกอบด้วย 4 หน่วยงาน คือ หน่วยงานตรวจสอบของทางตำรวจที่เป็นหน่วยงานหลักในการปฏิบัติงาน คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ที่จะเข้ามาดูเรื่องเส้นทางการเงิน คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ดูเรื่องการกระทำความผิดที่อาจจะมีเจ้าหน้าที่ไปเกี่ยวข้อง และ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ที่จะช่วยในการสืบสวนสอบสวน โดยการตั้งคณะกรรมการชุดนี้แสดงถึงความเอาจริงเอาจังของนายกรัฐมนตรีในการกวาดล้างบ่อนการพนัน และคนกลุ่มนี้ ซึ่งตรงนี้เป็นการทำงานบูรณาการร่วมกันของ 4 หน่วยงาน ซึ่งในส่วนของกระทรวงยุติธรรม ที่มีดีเอสไอเป็นคณะกรรมการชุดนี้ร่วมอยู่ด้วย คงไม่ได้มีการทำเป็นคดีพิเศษอะไร ต้องเป็นไปตามกระบวนการและบทบาทหน้าที่ของคณะกรรมการชุดนี้ และดีเอสไอพร้อมที่จะให้ความร่วมมือให้งานของคณะกรรมการชุดดังกล่าวออกมาดีที่สุด

"บิ๊กตู่" กางไทม์ไลน์เตรียมพร้อมวัคซีนโควิด 63 ล้านโด๊สให้คนไทย

"หมอโอภาส"ชี้น้ำหนักตัวมากเพิ่มความเสี่ยงโรคโควิดรุนแรง

"นายกฯทำงานอย่างหนักเพื่อแก้ปัญหาโควิด ขอให้ประชาชนมั่นใจในรัฐบาล และในเร็วๆ นี้ จะมีวัคซีนจะเข้ามา ในเดือน ก.พ. ประมาณ 2 แสนโด๊ส เพื่อใช้กับบุคลากรทางการแพทย์ และจะทยอยนำเข้ามาเพื่อช่วยเหลือประชาชนต่อไป" นายสมศักดิ์ กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง