“บิ๊กป้อม” ยอมรับมีบ่อนพนันใน กทม.

2021-01-06 11:25:51

“บิ๊กป้อม” ยอมรับมีบ่อนพนันใน กทม.

Advertisement

“บิ๊กป้อม” ยอมรับมีบ่อนพนันใน กทม.  เป็นเรื่องของ ตร.ที่ต้องทำให้ไม่มี สั่ง จนท.ตรวจตาจับแรงงานต่างด้าวลอบเข้าประเทศผิดกฎหมาย

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีมีชาวโรฮีนจาลักลอบเข้าประเทศมาอยู่ที่ย่านดอนเมือง กทม.และติดเชื้อโควิด -19 ว่า กำลังสอบสวนอยู่   ส่วนที่มีการลักลอบแรงงานต่างด้าวเข้ามาผิดกฎหมาย แต่ทำไมยังจับขบวนการดังกล่าวไม่ได้นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า  เรื่องนี้เราก็พยายามทำอยู่ และรู้ว่ามีเข้ามา แต่เป็นเรื่องของเจ้าที่ตำรวจและทหารต้องตรวจตราบนถนน เพราะการโดยสารมากับรถก็ต้องวิ่งบนถนน ฉะนั้นต้องล็อกบนถนนให้ได้ เป็นหน้าที่ตำรวจและทหารต้องดูแล  ผู้สื่อข่าวถามว่า ขบวนการดังกล่าวมีคนมีสีเข้าไปเกี่ยวข้องหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตอบไม่ได้ว่าเป็นใครบ้าง สื่อมวลชนรู้หรือไม่ ถ้ารู้ให้บอกที

ผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้มีการตรวจสอบพบบ่อนการพนันใน กทม.  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เรื่องบ่อนที่ตนบอกว่าไม่มี หมายถึงปล่อยให้เป็นหน้าที่ของตำรวจท้องที่ ที่จะต้องทำให้บ่อนไม่มี ซึ่งตนไม่ได้หมายความว่าไม่มี เรื่องบ่อนเราก็รู้ ๆกันอยู่ว่ามี แต่เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ต้องทำให้บ่อนไม่มี