นายกฯฝ่าสายฝนตรวจน้ำท่วมใต้

2017-11-03 12:00:20

นายกฯฝ่าสายฝนตรวจน้ำท่วมใต้

นายกฯพร้อมคณะเจอสภาพอากาศปิด ฝนตกหนัก นั่งเครื่องบินไปลงสุราษฎร์ธานีแทน ก่อนนั่งรถต่อไปยัง นครศรีธรรมราช ติดตามการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม

เมื่อเวลา 08.24 น.วันที่ 3 พ.ย. พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. พร้อมคณะได้ลงพื้นที่ไปติดตามการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมที่ จ.นครศรีธรรมราช โดยเครื่องบินเอมแบร์ 135 ของกองทัพบก มาลงที่ท่าอากาศยานกองบิน 7 อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี แทนเนื่องจากท่าอากาศยานที่ จ.นครศรีธรรมราช มีฝนตกตลอดเวลาและอากาศปิดไม่สามารถนำเครื่องมาลงได้

ทั้งนี้ นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี พร้อม พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ให้การต้อนรับ ซึ่งระหว่างเครื่องบินของคณะเข้าเทียบลานจอดกองบิน 7 ยังมีฝนตกโปรยปรายอยู่ตลอดเวลา โดย พล.อ.ประยุทธ ได้รับร่มจากเจ้าหน้าที่มาถือเอง พร้อมกับสอบถามสภาพอากาศ สถานการณ์ฝนตกและการเตรียมช่วยเหลือประชาชนจากนายวิชวุทย์ จากนั้นได้เข้าห้องพักรับรองของท่าอากาศยานกองบิน 7 โดยทางจ.สุราษฎร์ธานีได้จัดรถยนต์สำรองไว้ให้คณะ จำนวน 5 คัน

Advertisement
ต่อมาเวลา 09.10 น.พล.อ.ประยุทธ ได้ขึ้นรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า อัลพาด สีขาว ทะเบียน กบ 666 นครศรีธรรมราช เดินทางต่อไปยัง จ.นครศรีธรรมราช โดยมีนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผวจ.นครศรีธรรมราช นั่งคู่ในรถร่วมกับ พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี มีรถยนต์ร่วมขบวนประมาณ 10 คัน โดยใช้เส้นทางถนนทางหลวงเอเชีย 41 ไปเข้าถนนทางหลวง 44 (เซาท์เทิร์นซีบอร์ด)ที่ อ.บ้านนาเดิม และเข้าถนนทางหลวง 401 ที่ อ.กาญจนดิษฐ์ มุ่งหน้าไป จ.นครศรีธรรมราช ระยะทางประมาณ 150 ก.ม. โดยตลอดเส้นทางฝนตกหนักตลอดทาง

สำหรับภารกิจของนายกฯในวันนี้ เมื่อถึงท่าอากาศยานกองบิน 7 จ.สุราษฎร์ธานี ได้เดินทางไปยังศูนย์ประสานการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนังอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เป็นประธานการประชุมและมอบนโยบายให้แก่ ผวจ.ของภาคใต้ และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง พร้อมรับฟังปัญหา อุปสรรค ในการดำเนินการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัยจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

Advertisement
จากนั้นเวลาประมาณ 13.00 น. นายกรัฐมนตรี จะพบปะประชาชนที่ศูนย์ประสานการพัฒนาพื้นที่ลุ่มน้ำปากพนังอันเนื่องมาจากพระราชดำริ แล้วออกเดินทางจากไปตรวจเยี่ยมโครงการประตูระบายน้ำอุทกวิภาชประสิทธิ์ จากนั้น จะเดินทางไปยังวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เพื่อกราบสักการะพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนเดินทางนายกรัฐมนตรี ระบุว่า จะร่วมลอยกระทงกับชาวนครศรีธรรมราช จากนั้นจะกลับมายัง กทม.ในช่วงเย็นวันนี้ ซึ่งคาดว่าจะล่าช้ากว่ากำหนดการเดิมที่กำหนดไว้ในเวลา 16.10 น.