“ธนกร”โวประชาชนพอใจ “บิ๊กตู่”สั่งตั้ง คกก.สอบบ่อนการพนัน

2021-01-06 09:04:20

“ธนกร”โวประชาชนพอใจ “บิ๊กตู่”สั่งตั้ง คกก.สอบบ่อนการพนัน

Advertisement

“ธนกร”โวประชาชนพอใจ “บิ๊กตู่”สั่งตั้งคณะกรรมการสอบบ่อนการพนันแบบถอนรากถอนโคน ชี้รัฐทุ่มงบจัดหาวัคซีน63ล้านโดสใช้ภายในปี64เพื่อคนไทย

เมื่อวันที่ 6 ม.ค. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 รัฐบาลกำลังดำเนินการเต็มที่เพื่อคุมเข้มสถานการณ์ โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม สั่งการผ่าน ศบค. ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่ยังมั่นใจว่าพล.อ.ประยุทธ์จะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้เหมือนที่เคยทำสำเร็จมาแล้ว นอกจากนั้น ประชาชนมีความพอใจอย่างมากที่พล.อ.ประยุทธ์สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนกรณีบ่อนการพนันทั่วประเทศ พร้อมทั้งลงโทษอย่างเด็ดขาดถึงต้นตอ เพราะการแพร่ระบาดครั้งนี้ส่วนหนึ่งมาจากบ่อนการพนัน ขอให้พี่น้องประชาชนเชื่อมั่น ท่านนายกฯ ฟันไม่เลี้ยงแน่ ไม่ต้องกังวล ที่สำคัญ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. จะต้องเด็ดขาด เพื่อเรียกศรัทธาของตำรวจคืนมา ซึ่งตนมั่นใจว่าผบ.ตร.ท่านนี้ทำได้แน่ เพราะท่านเป็นตำรวจน้ำดี ฝีมือดี

นายธนกร กล่าวอีกว่า วันนี้ประชาชนมีความอบอุ่นใจที่รัฐบาลอนุมัติงบจัดซื้อวัคซีนเพิ่มเติมเร่งด่วน รอบแรก 2 ล้านโดส พร้อมจองอีก 26 ล้านโดส นอกจากนั้น วันนี้ท่านนายกฯ ยังอนุมัติจัดซื้ออีก 35 ล้านโดส เพื่อคุ้มครองคนไทยอย่างน้อยครึ่งหนึ่งของประชากรทั้งหมด เท่ากับว่ารวมแล้วรัฐบาลจัดหาวัคซีนฟรีให้กับประชาชนใช้ในปี2564 ถึง 63 ล้านโดส ดังนั้นขอให้ประชาชนมั่นใจในตัวพล.อ.ประยุทธ์ ท่านไม่ทิ้งประชาชนแน่นอน อย่างไรก็ตาม ตนอยากให้พรรคร่วมฝ่ายค้านเข้าใจและเห็นใจรัฐบาลบ้าง ไม่ใช่ออกมาโจมตีรัฐบาลรายวัน หัดมีเหตุมีผลบ้าง อยากให้เอาอย่างนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ผู้นำฝ่ายค้าน ผู้อาวุโสทางการเมือง ท่านรู้กาลเทศะ ไม่เคยออกมาโจมตีรัฐบาลแบบสะเปะสะปะในช่วงที่ประชาชนเดือดร้อนเลย มีแต่ลูกหาบแบบมวยไม่มีราคา ม้าไม่มีชั้น ที่หน้ามืดตามัวออกมาด่ารัฐบาลทุกวัน ทำเป็นรู้ดีกว่าคณะอาจารย์หมอที่มาช่วยท่านนายกฯ แก้ปัญหาโควิด-19 สร้างความเบื่อหน่ายให้กับประชาชนอย่างมาก ขอให้ทบทวนบทบาทเสียใหม่ ประชาชนจะได้จดจำสิ่งดีๆ ได้บ้าง


แท็กที่เกี่ยวข้อง