แม่เหยื่อ ส.ต.อ. ปืนโหด ร้อง “จิตภัสร์” ช่วยเหลือ

2021-01-05 18:15:00

แม่เหยื่อ ส.ต.อ. ปืนโหด ร้อง “จิตภัสร์” ช่วยเหลือ

Advertisement

แม่เหยื่อ ส.ต.อ. ปืนโหด ร้อง “จิตภัสร์”่ช่วยเหลือ หวั่นไม่ได้รับความยุติธรรม ด้าน “ตั๊น”เตรียมเรียกผู้เกี่ยวข้องหารือช่วย 8 ม.ค. ที่สน.ดุสิต

เมื่อวันที่ 5 ม.ค.น.ส.จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการ(กมธ.)การตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า ตนได้รับการร้องเรียนจากนางจันทร์เพ็ญ สิทธิบุ่น มารดาของนายปิยะพงษ์ รุ่งวิทยากุล พนักงานองค์การเภสัชกรรม ที่ถูก ส.ต.อ.ธีรยุทธ จันทร์คง ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สน.ดุสิต ก่อเหตุใช้ปืนยิงเสียชีวิต เหตุเกิดหน้า สน.ดุสิต เมื่อวันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมา ถึงแม้ทางตำรวจจะสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว แต่นางจันทร์เพ็ญอยากให้เปลี่ยนเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ทำคดีจาก สน.ดุสิต มาอยู่ในการดูแลคดีของกองบังคับการปราบปราม เนื่องจากเกรงว่าอาจจะไม่ได้รับความยุติธรรมทางคดีดังกล่าว ครอบครัวของผู้เสียชีวิตระบุในหนังสือร้องเรียนว่า มีความกังวลเกรงว่าจะไม่รับความเป็นธรรม เนื่องจากคู่กรณีเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ใน สน.ดุสิตเช่นเดียวกัน ดังนั้นทางครอบครัวผู้ตาย จึงมาขอพึ่งกมธ.ตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร

น.ส.จิตภัสร์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธาน กมธ.ตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร ได้มอบหมายให้ตนเป็นผู้รับผิดชอบประสานงาน เพื่อช่วยเหลือทางคดีอาญา ได้นัดหมายหารือเรื่องอำนวยความยุติธรรมทางคดีกับคู่กรณี โดยมี ผู้แทนจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล ผบก.น.1 และ ผกก. สน. ดุสิต ที่รับผิดชอบพื้นที่ จะหารือกันที่สน.ดุสิต เวลา 10.30 น.วันที่ 8 ม.ค.นี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง