“บิ๊กป้อม”บอก ครม.ใหม่ทหารน้อยลง

2017-11-02 19:00:35

 “บิ๊กป้อม”บอก ครม.ใหม่ทหารน้อยลง

Advertisement

พล.อ.ประวิตร ระบุ รมว.แรงงานลาออก บอกเป็นเรื่องส่วนตัว ลั่นไม่มีรอยร้าวใน ครม. บอกเป็นไปได้ปรับ ครม.ใหม่ทหารน้อยลง

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ท พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะกำกับดูแลกระทรวงแรงงาน กล่าวถึงกรณี พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล รมว.แรงงาน ลาออกจากตำแหน่งว่า เป็นเรื่องส่วนตัว คิดว่าไม่มีอะไร ส่วนเหตุผลก็ไม่ทราบ เพราะพล.อ.ศิริชัยไม่ได้บอกตน ซึ่งการลาออกครั้งนี้คิดว่าจะไม่กระทบการทำงานของ ครม. ส่วนจะปรับครม.เร็วๆนี้หรือไม่นั้น เรื่องนี้ต้องไปถามพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะเสนอรายชื่อ รมว.แรงงานคนใหม่เองหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เสนอ ให้นายกรัฐมนตรีเป็นคนตัดสินใจ ตอนนี้จะให้ปลัดกระทรวงแรงงานปฏิบัติราชการแทนไปก่อน เมื่อถามว่า การลาออกครั้งนี้เป็นเพราะพล.อ.ศิริชัย น้อยใจนายกรัฐมนตรีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ยังไม่ได้พูดคุยกัน และคิดว่าไม่เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหาแรงงานต่างด้าว และการค้ามนุษย์ แต่จะเกี่ยวกับเรื่องทำงานหรือไม่ ตนไม่ทราบ อาจจะเป็นเรื่องการทำงานของรัฐมนตรี ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่ามีอะไรหรือไม่
ต่อข้อถามว่า การปรับ ครม.ครั้งใหม่จะนำทหารเข้ามาทำงานน้อยลงหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า อาจเป็นไปได้ ขณะที่ในส่วนของกระทรวงกลาโหมนั้น ยืนยันว่าไม่มีการปรับย้าย เมื่อถามว่า กรณีนี้จะเกิดรอยร้าวใน ครม.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี

ด้าน พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่าถูกทาบทามให้นั่งเก้าอี้ รมว.แรงงานว่า ยังไม่ได้รับการทาบทาม คงเป็นเพียงข่าวลือ

แท็กที่เกี่ยวข้อง