จับแรงงานพม่า ใช้ขวดปากฉลามแทงเพื่อนร่วมงานเสียชีวิต

2017-04-04 16:30:13

จับแรงงานพม่า ใช้ขวดปากฉลามแทงเพื่อนร่วมงานเสียชีวิต

Advertisement

จากกรณีเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุคนงานชาวพม่าทะเลาะวิวาทบริเวณสนามตะกร้อ ซอยเคหะร่มเกล้า 45 ถนนเคหะร่มเกล้า แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กทม. และได้ใช้ขวดปากฉลามแทงคอจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น


ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 เมษายน ที่สน.บางชัน พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 พ.ต.อ.บุญฤทธิ์ รอดมา รองผบก.น.4 พ.ต.อ.มานพ น่วมลิวงศ์  รองผบก.น.4  พ.ต.อ.อดิศักดิ์  ชูพันธ์ ผกก.สน.บางชัน พ.ต.ท.ธนาวุฒิ เปียผ่อง รอง ผกก.สส.สน.บางชัน ร่วมกันจับกุมนายมิน ซอ โอ ( MR. MIN ZAW OO ) หรือนายสอน อายุ 31 ปี  สัญชาติเมียนมาร์  ในข้อหา “ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ” สามารถจับกุมได้ที่บ้านพักคนงานก่อสร้างภายในซอยเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 28 แยก 4 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กทม. เมื่อเวลา 06.00 น. วันเดียวกัน
พล.ต.ต.นันทชาติ กล่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนข้อเท็จจริงจนทราบว่านายมิน ซอ โอ สัญชาติเมียนมาร์ เป็นผู้ร่วมงานในที่ทำงานเดียวกันกับผู้ตาย ได้หลบหนีไปพักอาศัยอยู่ที่พักคนงานก่อสร้างในย่านรามคำแหง 2 หลังจากก่อเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสน.บางชัน จึงได้ตามไปปิดล้อมบ้านพักและได้พบตัวนายมิน จึงได้ทำการสอบสวนนายมิน ให้การยอมรับว่าเป็นผู้ลงมือฆ่าจริงเนื่องจากขณะนั่งดื่มกินสุรากันอยู่นั้นเบียร์หายไป 1 ขวดตนเข้าใจว่าผู้ตายเอาไปจึงมีปากเสียงกันหลังจากนั้นตนใช้ขวดเบียร์ตีจนขวดแตก และแทงใส่ผู้ตายที่บริเวณลำคอเป็นแผลฉกรรจ์จนเสียชีวิต
ต่อมาเวลา 14.00 น. พล.ต.ต.นันทชาติ ได้ควบคุมตัวนายมิน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ หจก.เปี๊ยกอนงค์ ผ้าใบ จำกัด ข้างซอยเคหะร่มเกล้า 45 ถนนเคหะร่มเกล้า แขวงสะพานสูง เขตสะพานสูง กทม. ทั้งหมดจำนวน 3 จุด จุดแรกบริเวณหลังร้านที่เกิดเหตุ เป็นบริเวณที่นายมินและเพื่อนอีก 5 คน รวมผู้เสียชีวิต นั่งดื่มสุรากันกาอนที่เจ้าของห้างหุ้นส่วนจำกัดจะมาไล่ให้เลิกดื่ม จุดที่สองบริเวณด้านหลังเป็นป่า ที่นายมินและเพื่อนได้ย้ายไปนั่งดื่มสุราหลังจากโดนไล่ออกมาจากบริเวณหลังร้าน จากนั้นนายมินและผู้ตายได้เกิดปากเสียงกันบริเวณดังกล่าว ก่อนนายมินจะทุบขวดแตกและแทงบริเวณลำคอของผู้ตายจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต จุดที่สามนายมินได้วิ่งหนีมายังห้องของแฟนสาวเพื่อหยิบของก่อนที่ขึ้นรถแท็กซี่หลบหนีไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง