“บิ๊กตู่”บอก “บิ๊กบี้”ลาออกไปทำธุรกิจ

2017-11-02 17:40:27

“บิ๊กตู่”บอก “บิ๊กบี้”ลาออกไปทำธุรกิจ

Advertisement

นายกฯแจงเหตุ “บิ๊กบี้”ลาออกจาก รมว.แรงงานไปประกอบธุรกิจ บอกรู้สึกรำคาญนักการเมืองทวงบ่อยปลดล็อกพรรคการเมือง

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. กล่าวถึงกรณี พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล รมว.แรงงาน ลาออกจากตำแหน่งว่า ไม่ต้องไปเป็นห่วงและอย่ากังวล เพราะพล.อ.ศิริชัยออกไปประกอบการธุรกิจส่วนตัวเท่านั้น ซึ่งมีคนทำงานและรับผิดชอบตามกฎหมายการรักษาการของกระทรวงอยู่แล้ว ตนเองได้สั่งการไปแล้วทุกกระทรวง ดังนั้นสื่อมวลชนมีปัญหาอะไรอีกไหม และไม่ต้องมาหาเรื่องอีก 

"ยืนยันไม่มีปัญหาอะไร เป็นการลาออกเพื่อประกอบธุรกิจส่วนตัว ดังนั้นคณะทำงานจึงต้องลาออกด้วยเพราะมาด้วยกัน ยังไงด็ต้องลาออกไปพร้อมกันอยู่แล้ว ส่วนจะรู้สึกน้อยใจกรณีมีการใช้อำนาจตามมาตรา 44 ย้ายอธิบดีกรมจัดหางานหรือไม่นั้น จะน้อยใจกับผมได้อย่างไร ใครน้อยใจกันมันเป็นคนละเรื่องกัน"นายกฯ กล่าว 

เมื่อถามถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ระบุว่าการปรับครม.สัดส่วนทหารจะน้อยลงนั้น นายกฯ กล่าวว่า กำลังคิดอยู่ รอให้ถึงเวลาก่อน เพราะมันมีเวลาของมันอยู่ อย่าไปสนใจมากนักเลยจะปรับ ครม.ในปีนี้ เพราะเป็นเรื่องของการบริหารงาน 

นายกฯกล่าวถึงกระแสข่าวการปรับ ครม.ว่า หลังจากนี้ต้องว่ากันอีกที ไม่ต้องรีบร้อน เชื่อว่าขณะนี้ยังทำงานได้ ส่วนจะปรับใหญ่หรือปรับเล็กกำลังคิดอยู่ และยังไม่รู้ รวมทั้งไม่ทราบว่าหลังจากนี้จะมีรัฐมนตรีลาออกอีกหรือไม่จึงต้องไปถามรัฐมนตรีเอง 

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงกรณีฝ่ายการเมืองเรียกร้องให้ปลดล็อกทางการเมืองว่า ขณะนี้มีหลายเรื่องกดดันตนมาก ที่ผ่านมาบ้านเมืองสงบเรียบร้อยเพราะอยู่ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล บรมนาถบพิตร แต่เมื่อผ่านพ้นช่วงพระราชพิธีฯ ก็กลับมากันอีกแล้ว ขอถามว่ารอกันไม่ได้จะเป็นจะตายกันหรืออย่างไร ยืนยันไม่ต้องการถ่วงอะไรทั้งสิ้น แต่อยากให้ทุกอย่างสงบเรียบร้อย ส่วนเรื่องอื่นก็ทำตามกฎหมายและกติกา ขออย่าทวงบ่อยมากนัก เพราะรู้สึกรำคาญและทุกอย่างเป็นไปตามช่วงเวลาที่มีอยู่แท็กที่เกี่ยวข้อง