คุมเข้ม! ความปลอดภัยยะลา ครบรอบ 17 ปี เหตุการณ์ไม่สงบ 3 จังหวัดชายแดนใต้

2021-01-04 11:10:53

คุมเข้ม! ความปลอดภัยยะลา ครบรอบ 17 ปี เหตุการณ์ไม่สงบ 3 จังหวัดชายแดนใต้

Advertisement

เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ยะลา คุมความปลอดภัยเข้ม ครบรอบ 17 ปี ไฟใต้ปะทุ

วันที่ 4 ม.ค.64 เวลา 08.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานจากพื้นที่ จ.ยะลา พล.ต.อุทิศ อนันตนานนท์ ผบ.ฉก.ยะลา พร้อมด้วย พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผบก.ภ.จว.ยะลา ได้กำชับแก่เจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ได้แก่ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ไปยังจุดตรวจ จุดสกัด ก่อนเข้าตัวเมืองยะลาและตามพื้นที่ 8 อำเภอของ จ.ยะลา เพิ่มความเข้มตั้งจุดตรวจ เพื่อตรวจสอบรถยนต์ รถจักรยานยนต์เป้าหมาย รวมทั้งบุคคลต้องสงสัยที่จะผ่านเข้าไปยังเขตเทศบาลนครยะลาอย่างละเอียด เพื่อป้องกันกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบลักลอบเข้าพื้นที่ เช่นเดียวกับที่จุดตรวจ ถนนสุขยางค์ เขตเทศบาลนครยะลา เจ้าหน้าที่ทหารจากหน่วยเฉพาะกิจยะลาที่ 12 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ อาสาสมัครรักษาดินแดนอำเภอเมือง (อส.เมือง) ตั้งจุดตรวจ เพื่อตรวจตรารถยนต์ รถจักรยานยนต์ที่จะวิ่งผ่านเส้นทางดังกล่าวเข้าสู่เขตเทศบาลนครยะลา ซึ่งเป็นมาตรการรักษาความปลอดภัยพื้นที่วันครบรอบปีที่ 17 ของเหตุการณ์ความไม่สงบ

หลังจากเมื่อคืนวันที่ 3 ม.ค.64 ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด และขนาดยิงก่อกวน หน้าร้านโรตี ซึ่งห่างจากจุดตรวจบาตู 100 เมตร หมู่ที่ 6 ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส พบปลอกกระสุน ไม่ทราบชนิดและขนาด จำนวน 7 นัด บนถนนสายเพชรเกษม ขาขึ้นปัตตานี โชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด
ทั้งนี้ เนื่องจากในวันนี้เป็นวันครบรอบปีที่ 17 (4 ม.ค.47 - 4 ม.ค.64) เหตุกลุ่มคนร้ายปล้นอาวุธปืนที่ ค่ายกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ บ้านปิเหล็งใต้ ต.มะรือโบออก อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส โดยเหตุการณ์ในครั้งนั้นได้มีกลุ่มคนร้ายประมาณ 140 - 150 คน จัดกำลังล้อมเข้าโจมตีพร้อมปล้นอาวุธปืนรวม 373 กระบอก ทำให้มีเจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนั้น จำนวน 4 นาย โดยถือว่าวันที่ 4 ม.ค.2547 เป็นวันเริ่มต้นของเหตุการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

แท็กที่เกี่ยวข้อง