รวบหนุ่มบุกรุกวังจักรพรรดิญี่ปุ่น

2021-01-04 09:10:58

รวบหนุ่มบุกรุกวังจักรพรรดิญี่ปุ่น

Advertisement

ชายหนุ่มวัย 29 ปีถูกจับกุม หลังจากบุกรุกเข้าไปในเขตพระราชฐาน พระตำหนักที่ประทับในกรุงโตเกียว ของสมเด็จพระจักรพรรดินารุฮิโตะ โดยสื่อท้องถิ่นรายงานว่า ผู้ต้องสงสัยลักลอบเข้าไปในพระราชวังนานประมาณ 2 ชั่วโมง ก่อนที่จะมีการค้นพบ

สถานีโทรทัศน์ฟูจิ นิวส์ เน็ตเวิร์ค หรือ เอฟเอ็นเอ็น (FNN) รายงานว่า ชายผู้ต้องสงสัย ซึ่งตำรวจยังไม่เปิดเผยชื่อ ลักลอบเข้าไปในเขตพระตำหนักอะกาซะกะ หรือพระที่นั่งเนินแดง ในแขวงมินาโตะของกรุงโตเกียว ซึ่งตามปกติจะมีระบบการรักษาความปลอดภัยเข้มงวด โดยผ่านทางบ้านพักรับรองอาคันตุกะของรัฐบาลญี่ปุ่น ที่อยู่ติดกัน เมื่อคืนวันเสาร์ (2 ธ.ค.) และถูกทหารรักษาพระราชวังหลวงอิมพีเรียลจับกุม บริเวณใกล้พระตำหนักที่ประทับของเจ้าหญิงยูริโกะ ย่าทวดของสมเด็จพระจักรพรรดิ ประมาณ 2 ชั่วโมง หลังจากบุกรุกเข้าไป

รายงานระบุว่า ชายผู้ต้องสงสัยลักลอบเข้าไปในเขตพระตำหนัก โดยผ่านประตูใหญ่ทางเข้าออกบ้านพักรับรอง ซึ่งขณะนั้นไม่มียามเฝ้ารักษาการณ์
ส่วนรายงานของสำนักข่าว ทีบีเอส ระบุว่า ผู้ต้องสงสัยให้การกับตำรวจ หลังการจับกุม ว่า เขาต้องบการพบปะกับพระบรมวงศานุวงศ์ พระองค์ใดพระองค์หนึ่ง แต่รายงานไม่ระบุว่า ชายผู้นี้ได้เผชิญหน้ากับสมาชิกราชวงศ์ดอกเบญจมาศองค์ใดหรือไม่ เพียงแต่กล่าวว่า ไม่มีผู้ใดได้รับอันตรายในเหตุการณ์.

แท็กที่เกี่ยวข้อง