พิธีกรชื่อดัง "แลร์รี คิง" ติดเชื้อโควิด

2021-01-04 08:50:49

พิธีกรชื่อดัง "แลร์รี คิง" ติดเชื้อโควิด

Advertisement

นายแลร์รี คิง พิธีกรรายการสถานีโทรทัศน์และวิทยุชื่อดัง และคร่ำหวอดวงการ ชาวอเมริกัน เข้ารับการรักษาอาการป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่โรงพยาบาลในเมืองลอสแอนเจลีส นานกว่าสัปดาห์แล้ว จากการรายงานของสื่อในสหรัฐ เมื่อวันเสาร์

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานโดยอ้างแหล่งข่าวใกล้ชิดกับครอบครัว ว่า แลร์รี คิง วัย 87 ปี หนึ่งในพิธีกรที่มีเรตติ้งผู้ชมสูงสุด ของเครือข่ายสถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็น เข้ารับการรักษาอาการติดเชื้อ นานกว่า 1 สัปดาห์ ที่โรงพยาบาลซีดาร์ ไซนาย ในเมืองลอสแอนเจลีส รัฐแคลิฟอร์เนีย

คิงมีโรคประจำตัวเป็นเบาหวานชนิดที่ 2 และมีประวัติเจ็บป่วยยาวนาน รวมถึงอาการหัวใจวายหลายครั้ง โรคมะเร็งและเจ็บหน้าอก ซึ่งเกิดจากเลือดเข้าไปหล่อเลี้ยงหัวใจน้อยลง
คิงเป็นพิธีกรระดับตำนาน ของวงการสื่อโทรทัศน์อเมริกา มีเอกลักษณ์โดดเด่นทั้งการสัมภาษณ์แขกรับเชิญ และสไตล์การแต่งตัว แบบพับแขนเสื้อ เนคไทหลากสี สายโยงกางเกงและแว่นตาโต

แขกรับเชิญให้สัมภาษณ์ออกทีวีของคิง มีทุกระดับ ไล่ตั้งแต่ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาทุกคน นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2517 ไปจนถึงผู้นำระดับโลก เช่น วลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย และนายยัสเซอร์ อาราฟัต ผู้นำชาวปาเลสไตน์ ส่วนศิลปินในวงการบันเทิง รวมถึง แฟรงค์ ซิเนตรา, มาร์ลอน แบรนโด และบาร์บรา สไตรแซนด์คิงทำหน้าที่พิธีกรรายการทอล์คโชว์ยอดนิยม “แลร์รี คิง ไลฟ์” ของช่องซีเอ็นเอ็น นาน 25 ปี ก่อนจะวางมือเมื่อปี พ.ศ. 2553 แต่หลังจากนั้นเขายังทำรายการสัมภาษณ์ บุคคลที่เป็นข่าวดัง ทางเว็บไซต์ส่วนตัว และในปี 2555 เขาเริ่มเป็นพิธีกรรายการ “แลร์รี คิง นาว” ทางช่องดิจิทัล ออร่า ทีวี ที่เขาร่วมก่อตั้ง.