"หญิงหน่อย" สอนมวยรัฐบาลต้องเลิกทำผิดพลาดซ้ำซาก

2021-01-03 19:10:39

"หญิงหน่อย" สอนมวยรัฐบาลต้องเลิกทำผิดพลาดซ้ำซาก

Advertisement

"คุณหญิงสุดารัตน์" สอนมวยรัฐบาลต้องเลิกทำผิดพลาดซ้ำซาก การสั่งล็อกดาวน์ให้ประชาชนปิดกิจการ แต่ไม่เร่งตรวจหาผู้ติดเชื้อให้มากที่สุด เร็วที่สุด เป็นการผลักภาระให้ประชาชน แนะต้องให้ประชาชนเข้าถึงการตรวจหาเชื้อได้ง่ายโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เร่งช่วยเหลือเยียวยาธุรกิจด่วน

เมื่อวันที่ 3 ม.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ โพสต์ข้อความผ่านเพจ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan ระบุว่า รัฐบาลต้องเลิกทำผิดพลาดซ้ำซากการสั่ง LOCK DOWN ให้ประชาชนปิดกิจการ แต่รัฐไม่เร่งตรวจหาผู้ติดเชื้อให้มากที่สุด เร็วที่สุด เป็นการผลักภาระให้ประชาชนต้องรับกรรมอย่างไม่มีทางหลีกเลี่ยง รัฐบาลต้องให้ประชาชนเข้าถึงการตรวจหาเชื้อ COVID ได้ง่ายโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และเร่งช่วยเหลือเยียวยาธุรกิจรายย่อย รายเล็ก และรายกลางโดยด่วน

-COVID ระบาดทั้ง 2 รอบ ล้วนไม่ใช่เกิดจากความผิดของประชาชน แต่ประชาชนกลับเป็นผู้รับเคราะห์กรรม ทั้งการติดเชื้อและจากพิษเศรษฐกิจอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

- รัฐบาลต้องเลิกทำผิดซ้ำซาก ตั้งแต่รอบแรกก็มีการแพร่เชื้อจากสนามมวยที่อยู่ภายใต้การดูแลของ ทบ. ที่ฝ่าฝืนคำสั่งห้ามการจัดแข่งขันชกมวย รอบ 2 ก็เกิดจากความบกพร่อง และทุจริตของหน่วยความมั่นคงที่ปล่อยให้แรงงานจากเพื่อนบ้าน ลักลอบเข้าไทย ทั้งที่รู้ว่าเพื่อนบ้านกำลังมีการระบาดอย่างหนัก

- ในรอบแรกเมื่อมีการติดเชื้อ COVID จากสนามมวยกระจายไปทั่วกรุงเทพฯ รัฐบาลสั่งปิดกิจการต่างๆในกรุงเทพฯทั้งหมด แต่กลับปล่อยให้คนเดินทางจากกรุงเทพฯ กลับบ้านในต่างจังหวัด จนทำให้เชื้อกระจายไปทั่วประเทศ ในครั้งนี้ก็เช่นกันเมื่อรู้ว่า Super Spreader ที่สมุทรสาคร รัฐบาลสั่ง LOCK DOWN ปิดตลาด ปิดกิจการต่างๆ แต่ยังให้คนจากแหล่งติดเชื้อโรคเดินทางไปแพร่เชื้อติดต่อกันไปกว่า 50 จังหวัดแล้ว ทำผิดซ้ำแบบที่ระบาดในครั้งแรก

-การ LOCK DOWN เป็นคำสั่งง่ายๆจากรัฐบาล ให้ปิดกิจการต่างๆ แต่รัฐบาลไม่ได้ควบคุมการเข้า-ออกจากพื้นที่ระบาดจริง ทำให้คนติดเชื้อ COVID เดินทางออกจากพื้นที่ระบาด นำเชื้อไปติดในพื้นที่อื่นๆ ไปเรื่อยๆ

- สิ่งที่รัฐบาลควรทำเร่งด่วนคือ หยุดการกระจายเชื้อให้ได้เร็วที่สุด โดยการควบคุมพื้นที่ระบาด ปิดล้อมห้ามเข้า-ออก 15 วัน แล้วเร่งตรวจหาผู้ติดเชื้อให้ได้มากที่สุด เร็วที่สุด เพื่อให้พื้นที่นั้นๆปลอดเชื้อได้เร็ว ผู้คนจะได้กลับมาทำมาหากินตามปกติได้

- ที่สำคัญคือ รัฐบาลต้องให้ประชาชนสามารถเข้าถึงการตรวจหาเชื้อ COVID ได้ง่ายและฟรี

-การสั่ง LOCK DOWN ของรัฐบาล โดยบังคับให้ประชาชนปิดกิจการฝ่ายเดียว โดยรัฐบาลไม่เร่งหาผู้ติดเชื้อ และนำตัวเข้าระบบให้ได้มากที่สุด เร็วที่สุด เสมือนเป็นการผลักภาระความยากลำบากให้ประชาชนอย่างไม่เป็นธรรม

- ทั้งๆ ที่ประชาชนไม่ได้เป็นคนทำการ์ดตก รัฐบาลเองต่างหากที่การ์ดตก ปล่อยให้แรงงานลักลอบเข้าประเทศไทย จนนำความเดือดร้อนมาให้คนไทยถ้วนหน้า

- สิ่งที่รัฐบาลต้องเร่งทำตอนนี้คือการดูแลช่วยเหลือและเยียวยาผู้ประกอบการรายเล็กรายกลางที่ได้รับผลกระทบจากการที่รัฐบาลการ์ดตก ทำCOVID-19 กลับมาระบาดรอบ 2 ดูน้อยลง

ขอบคุณเพจ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan

แท็กที่เกี่ยวข้อง