บิ๊กป้อม เสียใจเหตุบึ้มรถไฟฟ้ารัสเซีย สั่ง ตร.ดูแลสถานทูต

2017-04-04 15:40:40

บิ๊กป้อม เสียใจเหตุบึ้มรถไฟฟ้ารัสเซีย สั่ง ตร.ดูแลสถานทูต

Advertisement

"พลเอกประวิตร" แสดงความเสียใจเหตุลอบวางระเบิดรถไฟฟ้าที่รัสเซีย ชี้การก่อการร้ายต้องช่วยกันเฝ้าระวัง สั่งตำรวจเพิ่มมาตราการดูแลสถานทูตฯ รัสเซีย 


 พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาดหม กล่าวถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยหลังเกิดเหตุลอบวางระเบิดรถไฟฟ้าใต้ดินที่ประเทศรัสเซีย ว่า รัฐบาลดำเนินการมาตลอด ไม่มีอะไรเพิ่มเติม แต่ก็เพิ่มความเข้มงวดที่สถานเอกอัครราชทูตรัสเซียประจำประเทศไทยมากขึ้น โดยให้ตำรวจดำเนินการ ซึ่งเป็นระเบียบปฏิบัติประจำอยู่แล้ว
 ส่วนการหารือกับนาย คีริลล์ บาร์สกี เอกอัครราชทูตสหพันธรัฐรัสเซีย ประจำประเทศไทย  พลเอกประวิตรได้กล่าวแสดงความเสียใจกับเอกอัครทูตรัสเซียประจำประเทศไทยหลังเกิดเหตุลอบวางระเบิดรถไฟฟ้าใต้ดินจนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ซึ่งการก่อร้ายถือเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นทั่วโลกที่ต้องช่วยกันเฝ้าระวัง


ขณะที่บรรยากาศการรักษาความปลอดภัยภายในกระทรวงกลาโหม เป็นไปอย่างเข้มงวด หลังมีการเพิ่มมาตรการให้บุคคลภายนอก  ซึ่งได้ให้ผู้ติดตามคณะเอกอัครราชทูตรัสเซีย ที่เดินทางมาในวันนี้ ผ่านเครื่องแสกนวัตถุระเบิดและแลกบัตร
พลเอกประวิตร กล่าวถึงดูแลรักษาความปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์  ว่า ได้สั่งการไปทั้งหมดแล้วไม่ว่าจะเป็นการดูแลรักษาความปลอดภัยประชาชนและสถานที่ต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ทั้งหมดต้องดูแลความปลอดภัย เพราะเป็นเรื่องสำคัญ ส่วนพื้นที่ 6-7 จังหวัดภาคใต้ที่เคยถูกก่อเหตุลอบวางระเบิด ขอให้เป็นหน้าที่ของแม่ทัพภาคที่ 4 ดำเนินการร่วมกับผู้ว่าราชการจังหวัดและ กอ.รมน. 
แท็กที่เกี่ยวข้อง