เกือบช็อกตาย กับแขกที่ไม่ได้รับเชิญ

2017-11-02 14:20:53

เกือบช็อกตาย กับแขกที่ไม่ได้รับเชิญ

Advertisement

ชาวบ้านในหมู่บ้านชนเผ่ารัฐโอริสสา ของอินเดีย ตื่นขึ้นมาแทบช็อกเมื่อต้องพบกับแขกไม่ได้รับเชิญอย่างไม่คาดฝัน

นายดาชารัฐ มัดกามี ในหมู่บ้านชนเผ่าห่างไกล ของรัฐโอริสสา ทางตะวันออกของอินเดีย ตื่นขึ้นมาแทบช็อก เมื่อลืมตาเห็นแขกผู้มาเยือนที่ไม่ได้รับเชิญ เป็นจระเข้ยาว 3 เมตรนอนขวางอยู่ลานบ้าน โดยมัดกามี กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เขาพบเจ้าจระเข้ตัวนี้ เมื่อมีเสียงแปลก ๆ ทำให้เขาตื่นในเวลาประมาณ 03.00 น.วันนี้ ตามเวลาท้องถิ่น ด้วยความตกใจก็จึงเรียกชาวบ้านมาช่วยกันจับเจ้าชาลวันตัวนี้ และผูกมันไว้กับต้นไม้ต้นหนึ่ง ตอนแรกชาวบ้านที่อยู่ในอาการตกใจ ต้องการจะฆ่ามันทิ้ง แต่หัวหน้าหมู่บ้านห้ามปรามไว้ ในที่สุด เจ้าหน้าที่อนุรักษ์สัตว์ป่าท้องถิ่น ก็มาและช่วยเจ้าแขกไม่ได้รับเชิญตัวนี้ไปปล่อย แต่ก็ไม่ได้บอกว่านำไปปล่อยที่ไหน ซึ่งก็ทำให้มีข้อถกเถียงกันอีก


เจ้าหน้าที่ป่าไม้ต้องการปล่อยมันกลับไปยังเขื่อนซาติกูดาที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งเป็นที่ที่มันมา แต่ชาวบ้านไม่ยอม เพราะพวกเขากลัวว่ามันจะกลับเข้ามาในหมู่บ้านอีก

สุชานต์ นายัค เจ้าหน้าที่ป่าไม้ท้องถิ่น กล่าวกับบีบีซี ว่า มีจระเข้อยู่ในเขื่อนแห่งนี้ประมาณ 30-40 ตัว บางที เจ้าตัวนี้ อาจหลงเข้ามาในหมู่บ้าน ที่อยู่ห่างจากเขื่อนประมาณ 1 กิโลเมตร เพื่อวางไข่

อย่างไรก็ตาม เพื่อตัดปัญหาที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่จึงนำมันไปปล่อยในอ่างเก็บน้ำ บาลีเมลา ที่อยู่ห่างออกไป 60 กิโลเมตรแท็กที่เกี่ยวข้อง