นักท่องเที่ยวบ้านกกกอกบางตา

2021-01-02 10:34:20

นักท่องเที่ยวบ้านกกกอกบางตา

Advertisement

นักท่องเที่ยวบ้านกกกอกบางตา เหตุเป็นช่วงโควิด -19 ระบาด 

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวในช่วงนี้บางตา เพราะเป็นช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด -19 อีกทั้งนักท่องเที่ยวเดินทางมาไม่เจอลุงพล และที่บริเวณข้างบ้านลุงพล มีการก่อสร้างพญานาค 2 องค์ ขณะนี้ได้สร้างเสร็จประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ยังมีตะเคียนเจ้าแม่โสรภี มีคนมากราบไหว้ขอพร และขอหวย หวังให้เป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ในพื้นที่ดงหลวง นอกจากนี้ยังมีโฮมสเตย์ และหมู่บ้านยูทูบเปอร์ 


นายธนวัฒน์ ประเสริฐ นักท่องเที่ยว อายุ 55 ปี อยู่เลขที่ 28/55 หมู่ 4 ต.บ่อวิน อศรีราชา จ.ชลบุรี บอกว่า ตนเห็นในข่าวลงบ้านกกกอกเป็นสถานที่ท่องเที่ยว และกำลังก่อสร้างพญานาค ก็เลยถือโอกาสพาครอบครัวมาเที่ยวปีใหม่ 

ขณะที่ นางพจมาน ยืนยง แม่ค้าขายตะกร้าสานและผ้าพื้นเมือง อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ 3 บ้านหนองหล่ม ต.โพธิ์ไทร อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร กล่าวว่า ช่วงก่อนหนานี้ขายดี ช่วงนี้โควิด-19ก็เงียบหน่อย ก็มีคนมาบ้างแต่ไม่เยอะ ไม่เหมือนก่อนหน้านี้ นักท่องเที่ยวที่มาก็มาไหว้พญานาค มาหาลุงพล แวะซื้อสินค้าคือเป็นทางผ่านก็แวะ แต่ก็ไม่เยอะเหมือนเดิม ไม่เหมือนช่วงแรก ๆ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและสร้างรายได้ให้กับชาวบ้าน ถ้าองค์ปู่สร้างเสร็จก็คงจะมีคนมาท่องเที่ยวเยอะกว่าเดิม ตอนนี้กำลังสร้างอยู่ ประมาณไม่เกิน 3 เดือน คงเสร็จก่อน เม.ย. 


นางกนกภรณ์ สัตะแสนสิน ร้านขายอาหารในสวนยางพาราใกล้บ้านลุงพล อายุ 49 ปี  บอกว่า ตนเจอพิษโควิด-19 รอบแรก ย้ายมาจากเชียงใหม่ มาอยู่กกกอก  ก็ชวนกับสามีลงทุนขายของ กะว่าวันละ 100-200 บาทก็อยู่ได้ ค่าเช่าเดือนละ 3,000 บาท ก็อยู่มาเรื่อย  ช่วงนี้คนไม่ค่อยเยอะ อีกทั้งลุงพลก็ไม่ค่อยอยู่บ้าน แต่ก็อยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวบ้านกกกอก เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยหลายที่ อาทิ วัด แก่ง และมีไกด์ชาวบ้านพาเที่ยวถ้าสร้างพญานาคเสร็จก็ควเป็นแลนด์มาร์คอีกแห่งหนึ่งอีกด้วย


แท็กที่เกี่ยวข้อง