รวบแล้ว ส.ต.อ.ยิงหนุ่ม อภ.ดับหน้า สน.ดุสิต

2021-01-01 16:05:03

รวบแล้ว ส.ต.อ.ยิงหนุ่ม อภ.ดับหน้า สน.ดุสิต

Advertisement

ผบช.น.เผยรวบแล้ว ส.ต.อ.ยิงหนุ่ม อภ.ดับหน้า สน.ดุสิต พร้อมแจ้ง 3 ข้อหาหนัก 

เมื่อวันที่ 1 ม.ค.  ร.ต.ท.ธนภัทร ชุมพล รอง ส.ว.(สอบสวน)สน.ดุสิต รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงชายเสียชีวิต ใกล้ สน.ดุสิต ถนนพระราม 5 แขวงและเขตดุสิต กทม. จึงรุดตรวจสอบพร้อมประสานแพทย์ แผนกนิติเวช รพ.ตำรวจ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อนายปิยะพงษ์ รุ่งวิทยากุล เป็นเจ้าหน้าที่องค์การเภสัชกรรม (อภ.) อยู่ในสภาพมีบาดแผลถูกอาวุธปืนยิงที่ลำตัวหลายนัด นอนหงายจมกองเลือด อยู่บริเวณบันไดทางขึ้น สน.ดุสิต  เจ้าหน้าที่จึงบันทึกรวบรวมที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามเพื่อนผู้เสียชีวิต ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้นั่งสังสรรค์ฉลองเทศกาลปีใหม่บริเวณแฟลตตำรวจ ซึ่งอยู่ติดกับ สน.ดุสิต จู่ๆ ก็มีตำรวจนอกเครื่องแบบของ สน.ดุสิต หนึ่งนายเข้ามาพูดคุยกับผู้เสียชีวิต ก่อนจะมีปากเสียงทะเลาะกัน ซึ่งตนก็รู้จักตำรวจนายดังกล่าวเป็นอย่างดี จึงได้เข้าห้ามปราม แต่ก็ไม่สามารถที่จะยับยั้งเหตุได้ หลังจากนั้นผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไป

ต่อมา พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เปิดเผยถึงคดี ส.ต.อ.ธีรยุทธ จันทร์คง ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สน.ดุสิต ยิงนายปิยะพงษ์ รุ่งวิทยากุล เจ้าหน้าที่องค์การเภสัชกรรม เสียชีวิตว่า เป็นเหตุทะเลาะวิวาทกัน โดยคู่กรณีนั่งทานข้าวอยู่บริเวณที่พักหลัง สน.ดุสิต แล้วมีปากเสียงกันรุนแรงจากปัญหาส่วนตัว อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานว่าสาเหตุเกิดจากอะไรกันแน่ ล่าสุดสามารถจับกุมตัวได้แล้ว เบื้องต้นแจ้งข้อหา ในความผิดฐาน พกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนในที่สาธารณะ และฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ทั้งนี้ ช่วงเกิดเหตุเป็นเวลานอกราชการ เป็นการกินข้าวกันในที่พักหลังสถานีตำรวจ และปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นปืนส่วนตัว ขณะนี้อยู่ระหว่างรอหลักฐานผลตรวจเลือดว่ามีสารมึนเมาหรือไม่ และผลตรวจคราบเขม่าดินปืน มาประกอบสำนวนคดี

แท็กที่เกี่ยวข้อง