“ษา-วรรณษา” พบรักใหม่ ลิเกดัง “อาท-รณชัย” จับมือสู้โรคเนื้องอกที่มดลูก

2021-01-01 17:00:25

“ษา-วรรณษา” พบรักใหม่ ลิเกดัง “อาท-รณชัย” จับมือสู้โรคเนื้องอกที่มดลูก

Advertisement

ชีวิตยิ่งกว่านิยายสำหรับดาราเจ้าบทบาท “ษา-วรรณษา ทองวิเศษ” โลโก้คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว เลี้ยงดูลูกน้อยป่วยออทิสติกเพียงลำพังมากว่า14ปี หนำซ้ำยังตรวจพบว่ามีเนื้องอกที่ปากมดลูกที่ต้องต่อสู้กันต่อไป งานนี้ฟ้าหลังฝนของ “ษา-วรรณษา” ยังโชคดีที่ได้เจอคู่ชีวิตคนใหม่ ลูกทุ่งลิเกดัง “อาท-รณชัย” คอยอยู่เคียงข้างฝ่าผันมรสุมชีวิตร่วมกัน ล่าสุดเจ้าตัวขอมาอัปเดตชีวิตสุดดราม่าแบบจัดเต็มกลางรายการ Z story  แบบถึงพริกถึงขิงว่ากับชีวิตคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ต้องสู้กันมา14ปีแล้ว ดูแลน้องที่เป็นเด็กพิเศษด้วย?

สำหรับชีวิตคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว14ปีแล้ว นานมากนะ (หัวเราะ) เหนื่อยมาก เหนื่อยเหมือนชีวิตแม่เนี้ยแหละ คือมันเหมือนกับว่าเราต้องประคับประคองชีวิตเด็กคนหนึ่งให้โตขึ้นมา ต้องเป็นเด็กที่ดี ต้องเรียนโอเค ต้องเป็นคนดีนะ รู้จักมีน้ำใจ เราต้องใส่มันเข้าไป และนั้นคือเราต้องเป็นก่อน แล้วด้วยความที่น้องเป็นเด็กพิเศษด้วย เค้าเป็นออทิสติกระดับต่ำ คือเป็นลักษณะสมาธิสั้น และก็จะมีการเรียนรู้อ่านเขียนช้านิดนึง แต่ตอนนี้ษาปรับทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว จะเหลือแค่ว่าพูดไม่รู้เรื่องเนอะ แม่จะต้องใจเย็นมาก ถ้าใครเย็นได้บอกเลยว่าจะเป็นของขวัญพิเศษ เพราะว่าเมื่อก่อนษาร้อนมาก พอเราเย็นลง เค้าก็จะเย็นตามล่าสุดตรวจพบว่ามีเนื้องอกที่มดลูกอีก เป็นมรสุมชีวิตครั้งใหม่?

การตรวจพบเนื้องอกในมดลูก ตอนนี้อยู่ในขั้นฉีดฮอร์โมนอยู่ ย้อนกลับไปปีที่แล้วคือไปพบว่าถุงน้ำรังไข่แตกกะทันหัน มันกะทันหันแล้วก็เข้าโรงพยาบาลไป ผ่าตัดเสร็จก็มีการรีเช็คด้วยกัน3รอบ ษาก็เช็คครั้งที่หนึ่ง ครั้งที่สองโอเค ครั้งที่สามเราไม่มีเวลา แต่ว่าไปเข้าโรงพยาบาลมาต้นปี เพราะปวดท้องเพราะโรคกะเพาะ คนหมอก็เลยแบบว่าเช็คแล้วว่าระบบทางเดินอาหารเช็คแล้ว ให้หมอสูติฯเช็คหน่อยแล้วกัน เพราะว่ามันเหลืออีกครั้งหนึ่ง พอไปเช็คปุ๊บ คุณหมอก็บอกว่ามดลูกมันบิดตัวไปข้างซ้ายเพราะผิดตำแหน่ง แล้วเหมือนไปรั้งข้างซอย แล้วตรงยอดมดลูกอะคะ มันจะมีเนื้องอกอยู่ประมาณ8 มิลฯนะ คำว่าเนื้องอกมันก็ทำให้เราตกใจมากเลย

เครียดหรือกังวลกับอาการเนื้องอกที่มดลูกครั้งนี้ยังไงบ้าง?ความจริงมันอาจจะไม่ได้ใหญ่มาก 8มิลฯ มันอาจจะเล็กนิดเดียว หมอให้คำแนะนำว่าหมอไม่ได้ซีเรียส คือบอกว่าเนื้องอกจริง แต่ว่าเราอะซีเรียสมาก หมอบกว่ามันไม่ใช่เนื้อร้ายหรือว่าเป็นมะเร็ง แต่เรากลัวเราซีเรียส ก็อึ้งไปเลย2วิ แล้วก็ถามหมอต่อว่ารักษายังไง หมอก็เลยให้เลือกระหว่างกินหรือว่าฉีด กินยามันก็จะเหมือนกับว่าเรากินยาคุมปกติ มีลูกศรบอก เราก็กลัวจะกินผิดกินถูก เลยบอกหมอว่าเราไม่เอา เอาเป็นฉีดแล้วกัน ฉีดครั้งละ3เดือน 1เข็ม หมอบอกต้องฉีด3รอบ ประมาณ9เดือน แต่สิ่งที่น่ากลัวที่สุดเลยคือน้ำหนักมันจะขึ้น ภายใน1เดือน ษาบวมขึ้นมา7เดือนอ่ะ จากน้ำหนัก52 มาเป็น59

ยอมรับการเปลี่ยนแปลงของรูปร่างตัวเองได้มั้ย กับการรักษา?

ความจริงขึ้นมาแค่1-2โล เราก็ซีเรียสแล้ว เพราะเราอยู่ในวงการใช่ป่ะ พอขึ้นมา7กิโล ตู้เสื้อผ้าแบบว่าคือใส่อะไรไม่ได้เลย ต้องใส่เหมือนว่าชุดคลุมท้องอะ นอยด์มากแล้วก็เครียด มันเลยมีผลกระทบให้เราหงุดหงิดง่ายอะ คนข้างๆก็จะโดนไปหมด เหวี่ยงวีนไปหมดแล้วมันก็เลยเหมือนกับว่าเราเป็นโรคซึมเศร้าอะ ทำไมฉันใส่ชุดนี้ไม่ได้ เครียดไปหมด ฮอร์โมนมันขึ้น มันเลยได้รับผลกระทบอาการแบบนี้ แค่หายใจก็อ้วนแล้ว (หัวเราะ) กำลังฉีดเข็มที่2เดือนหน้าชีวิตรักล่าสุดหนุ่มรุ่นน้อง “อาท-รณชัย” ประทับใจตรงไหน?

คือจากประสบการณ์ชีวิตเราที่ผ่านมา (หัวเราะ) เลยขอให้เจอคนดี ที่เค้ารัก ไม่ใช่เรารักเค้า แล้วเราก็มาเจอเค้า เค้าก็ดูแลเราแบบพพี่น้องอะ แต่ที่ชอบเค้าจริงๆก็คือว่าเค้าเป็นคนดีอะ ไม่ได้อวยกัน เค้าเป็นคนดีและทำจิตอาสาด้วย ขับรถไปเจอรถชน คนเป็นลมก็ลงไปช่วยหมด จิตใจดีมาก แม่เราก็รักเค้า เป็นแม่ยก (หัวเราะ)
แท็กที่เกี่ยวข้อง