ตร.จ่อเรียกแพทย์เสริมเต้าสาวประเภทสองดับรับทราบข้อหา

2017-11-02 15:25:59

ตร.จ่อเรียกแพทย์เสริมเต้าสาวประเภทสองดับรับทราบข้อหา

ตำรวจเตรียมออกหมายเรียกแพทย์ผ่าตัดเสริมเต้านมให้สาวประเภทสองเสียชีวิตมารายงานตัวและรับทราบข้อกล่าวหาภายใน 7วัน ด้านพ่อเจ้าของคลินิกเปิดใจลูกสาวอายุแค่ 20 ปี เป็นเพียงลูกจ้างเพิ่งเรียนจบ ขณะที่ผู้เสียหายทยอยร้องทุกข์ พร้อมขอเงินคืนไปทำศัลยกรรมที่อื่น


เมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ สภ.เขลางค์นคร ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง นายแดง (นามสมมุติ) บิดาของ น.ส.จันทร์จิรา ธิวงศ์เงิน อายุ 20 ปี ซึ่งมีชื่อปรากฏเป็นเจ้าของดีไวน์คลินิกเวชกรรม ที่ลักลอบเปิดให้บริการผ่าตัดเสริมทรวงอกให้กับสาวประเภทสองชาว จ.ลำพูน เสียชีวิต ได้เดินทางมาเข้าพบกับพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำ โดยก่อนหน้านี้มีผู้เสียหายกว่า 10 คนซึ่งมีทั้งผู้ที่ได้วางเงินมัดจำค่าบริการไว้ล่วงหน้าแต่ยังไม่ถึงกำหนดเข้าใช้บริการ และผู้ที่เข้าไปใช้บริการแล้วแต่ได้รับความเสียหาย อาทิ แก้มที่ผ่าตัดดูดไขมัน ผ่าตัดเสริมคาง มีอาการแผลปริและเป็นหนองจนต้องเข้ารักษาตัวที่ รพ.ลำปาง บางส่วนเสริมจมูกแต่จมูกอักเสบเน่าเป็นหนองและมีซิลิโคนทะลุออกมา บางคนทำปากกระจับผลที่ได้รับคือหมอเย็บปากไม่เท่ากันจนกลายเป็นก้อน ได้ทยอยเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนอย่างต่อเนื่อง และในวันนี้ได้เข้ามาพบพนักงานสอบสวนอีกครั้งหลังได้รับแจ้งว่าตัวแทนของคลินิกดังกล่าวจะเข้ามาเจรจาค่าเสียหายกับผู้เสียหายทั้งหมดขณะที่นายแดง (นามสมมุติ) บิดาของ น.ส.จันทร์จิรา เปิดเผยว่าลูกสาวของตนเพิ่งเรียนจบชั้น ปวส. และหางานทำได้ประมาณ 1 ปียังไม่มีประสบการณ์อะไร โดยลูกสาวบอกกับตนเองว่าได้งานทำแล้วเป็นลูกจ้างของคลินิกดังกล่าวเท่านั้น ส่วนเรื่องอื่นๆลูกสาวก็ไม่เคยเล่าอะไรให้ฟัง จนกระทั่งเป็นข่าวและตนเห็นชื่อลูกสาวเป็นเจ้าของคลินิกจึงได้พยายามติดต่อลูกสาว แต่ลูกสาวก็ไม่ได้เล่าเรื่องอะไรให้ฟังแต่อย่างใด ซึ่งตนเองและภรรยาทุกคนในครอบครัวยอมรับว่าเครียดหนักไม่สบายใจและวิตกกังวลเป็นห่วงลูกสาวมากเพราะไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ จึงได้บอกให้ลูกสาวเล่าความจริงทั้งหมดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฟังเพราะไม่รู้ว่าจะช่วยลูกได้อย่างไรเพราะฐานะครอบครัวก็ไม่ได้ร่ำรวยตนเองก็เป็นแค่ชาวนาเท่านั้น

นายแดง(นามสมมุติ) ยังได้ฝากบอกถึงพ่อแม่ทุกคนว่าหากเป็นไปได้ควรจะสอบถามลูกให้มากว่านี้ว่าทำอะไรอยู่ที่ไหนเพราะที่ผ่านมาตนเองก็ยอมรับว่าตนเองไม่เคยสอบถามเรื่องเกี่ยวกับการงานต่างๆของลูก จนทำให้ลูกตัดสินใจกระทำการบางอย่างอาจจะด้วยที่อายุยังน้อยรู้เท่าไม่ถึงการณ์เห็นเพียงแค่เงินรายได้ที่ได้มามากแต่ไม่รู้ว่าอะไรคือความเสี่ยงอย่างไรก็ตามพบว่าในวันนี้ยังคงมีผู้เสียหายจากการเข้าทำศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์เพิ่มอีกโดยหญิงสาวอายุ 50 ปี ได้เข้าใช้บริการ 3 รายการ คือ ขูดซิลิโคนออกจากคางสองครั้ง หน้าผากหนึ่งครั้ง ทำจมูกหนึ่งครั้ง ในรอบ 2 เดือนขณะนี้ก็ยังต้องเข้าแก้ไขอย่างต่อเนื่อง โดยมีค่าใช้จ่ายทั้งสิ้นที่ชำระไปแล้วรวม 80,000 บาท แต่ก็ยังแก้ไขไม่เสร็จ เมื่อคลินิกตกเป็นข่าวจึงเกิดความกลัวและไม่กล้ากลับไปให้ทางคลินิกแก้ไขต่ออีกจึงต้องมาร้องทุกข์เพื่อให้ทางคลินิกจ่ายเงินคืนพร้อมกับค่ารักษาที่จะต้องไปรักษาต่อที่คลินิกที่อื่นจนกว่าจะหายเป็นปกติ

ส่วนพนักงานสอบสวนเปิดเผยว่าในวันนี้ได้ให้ น.ส.จันทร์จิรา ธิวงศ์เงิน ซึ่งมีชื่อเป็นเจ้าของคลินิกเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติมพร้อมยืนยันตัวแพทย์ที่ทำการผ่าตัดเสริมทรวงอกให้กับสาวประเภทสองแล้วเสียชีวิต เพื่อจะได้ออกหมายเรียกให้แพทย์คนดังกล่าวซึ่งทราบชื่อคือ นพ.จิระเดช (ขอสงวนนามสกุล) มารายงานตัวและรับทราบข้อกล่าวหาภายใน 7 วัน

แท็กที่เกี่ยวข้อง