เพื่อไทยขย่ม ม.44 ยก“บิ๊กบี้”รับไม่ได้ลาออก

2017-11-02 12:00:59

เพื่อไทยขย่ม ม.44 ยก“บิ๊กบี้”รับไม่ได้ลาออก

Advertisement

รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทยยกกรณี รมว.แรงงานลาออก แม้พวกเดียวกันก็ยังรับไม่ได้กับมาตรา 44 เรียกร้องให้ พล.อ.ศิริชัย ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุไขก็อก

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล รมว.แรงงาน ลาออกหลังหัวหน้า คสช. ใช้ มาตรา 44 โยกย้ายอธิบดีกรมการจัดหางาน ว่า ถึงเวลาที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช.จะต้องตระหนักให้ละเอียดถึงผลกระทบของการใช้อำนาจตามมาตรา 44 ที่เป็นอำนาจเบ็ดเสร็จ ปราศจากการตรวจสอบ และไร้การควบคุม ส่งผลกระทบในทางลบด้านใดบ้าง เพราะขนาด พล.อ.ศิริชัย ซึ่งเป็นรัฐมนตรีที่ยังรับไม่ได้ ถึงขั้นนำคณะทำงานทั้งหมดลาออกในคราวเดียว แสดงให้เห็นว่าต้องมีปัญหากันอย่างหนักถึงขั้นร่วมงานกันต่อไปไม่ได้

นายอนุสรณ์ กล่าวต่อว่า ขอเรียกร้องให้ พล.อ.ศิริชัย ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุที่แท้จริงของการตัดสินใจลาออก อย่างน้อยการลาออกอาจเป็นประโยชน์ในการสะท้อนปัญหาให้สังคมได้ช่วยกันตรวจสอบ มูลเหตุของการปลดอธิบดีกรมการจัดหางาน มาจากประเด็นปัญหาเกี่ยวกับการพิสูจน์สัญชาติแรงงานต่างด้าวที่มีความล่าช้าอย่างเดียวหรือไม่ หรือ มีสาเหตุจากปัญหาอื่นๆในกระทรวงแรงงาน
แท็กที่เกี่ยวข้อง