"แม่เปิ้ล" ห่วง "แจ็ค" โหมงานหนักวูบกลางรายการ

2021-01-03 11:00:44

"แม่เปิ้ล" ห่วง "แจ็ค" โหมงานหนักวูบกลางรายการ

Advertisement

แม่เปิ้ล ห่วง แจ็ค โหมงานหนักวูบกลางรายการ พร้อมขึ้นแท่นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตจับมือกันมาฮาส่งท้ายปีสำหรับคู่แม่ลูกแจ็ค แฟนฉัน และแม่เปิ้ล ที่จะมาเผยเรื่องราวที่แฝงไปด้วยความฮา ทั้งเรื่องอาการวูบจากการทำงานหนัก ไหนจะเรื่องแต่งงานของแจ็คกับแฟนสาว และสุดท้ายขึ้นแท่นเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ โดยเจ้าตัวมาเปิดใจทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บSHOW 
เรื่องสุขภาพหมอเตือน ?
แจ็ค : เหตุการณ์คือภาพที่ผมนอนเตียงโหมงานหนักเข้าโรงพยาบาล คือผมทำงานเยอะมาก จนเส้นหัวเราตึง มันจี๊ดแล้วเราก็วูบไปเลย แม่ตกใจแม่เปิ้ล : แม่ก็เครียดลูกเราเป็นยังงี้ทำงานหนัก เราถามหมอ เขาบอกว่าพักผ่อนน้อย

ทำไมต้องทำงานทุกวันขนาดนั้น ?
แจ็ค : แม่ต้องดูแลเรื่องสุขภาพ เป็นคนชอบซื้อแว่น เราก็ต้องหาเงินมาให้แม่

ตอนนั้นกลัวแจ็คตายมั้ย ?
แม่เปิ้ล : กลัวมากใจจะขาด

ตอนที่วูบทำอะไรอยู่ ?
แจ็ค : ทำรายการกับพี่มดดำเสร็จ ทีมงานในรายการพาไป เขารู้สึกว่าเราไม่ไหวแล้วร่วงไปเลย แต่มันเตือนหนึ่งอย่างนะคนเราทำงานแทบตาย แต่ไม่มีเวลาดูแลตัวเองไม่มีเวลาอยู่กับครอบครัวสุดท้ายก็ต้องเอามารักษาตัวเอง

หลังจากแอดมิตหมอวินิจฉัยว่าเป็นอะไร ?


แจ็ค : หมอเข้ามาคุยกับเราบอกว่าไม่ต้องเครียด หัวมันชาเพราะว่านอนน้อย หมอยังชาครึ่งตัวเลย เพราะว่าการพักผ่อนน้อยมันจะทำให้เส้นของเราชาได้

แม่ห่วงมั้ยถ้าแจ็คทำงานไม่ได้จะเกิดอะไรขึ้นกับครอบครัว ?
แม่เปิ้ล : เกิดแน่นอน แต่เราไม่ต้องคิด ถ้าคิดแล้วจะเป็นมาก มันต้องเกิดทุกครอบครัวถ้าเสาหลักเป็นสักคนนึงแจ็ครับงานน้อยลงมั้ย ?


แม่เปิ้ล : รับงานก็จริง แต่อย่าลืมตรวจประจำปีว่าเป็นยังไงบ้าง อย่าคิดว่าทำงานแข็งแรง ภัยมืดมันมาไม่รู้ตัว

เวลามีคนมาคอนเมนต์ว่าลูก แม่บอกยังไง ?
แม่เปิ้ล : แม่บอกแจ็คคนเราให่เป็นยังไงก็โดนด่าทุกคน ไม่มีใครหนีพ้น เพราะฉะนั้นลูกจงเลื่อนผ่านไป ถ้าเค้าด่าอีกก็ขอบคุณครับ

ทำงานเยอะเก็บตังค์แต่งงาน ?
แม่เปิ้ล : ไม่แต่งงาน อีก 2 ปี พูดตรงๆ ชอบแฟนเขา เขาบอกกันแล้วว่าอีก 2 ปี เราก็โอเคไม่ได้คิดไรมาก อยากได้หลานผู้หญิงถ้าลูกแต่งงานแล้วออกไปไม่อยู่กับแม่ แม่จะทำยังไง ?
แม่เปิ้ล : ก็สมควรไปอยู่กับเมียเพราะว่าอยู่กับเรานานแล้ว ไม่เหงาเพราะไม่ชอบเหงา มีโทรศัพท์ดูข่าวลงรูปก็ไม่เหงาแล้ว เรื่องตังค์แจ็คมันไม่ทำหรอก มันเป็นเด็กดีเด็กกตัญญู เรื่องเงินอะไรมันให้ ทางบ้านแฟนแจ็คเขาก็โอเคกับแจ็คมาก ศึกษากันหลายปีแล้วเขาก็โอเค บางทีมันหน้ามึนแฟนเขาก็สอนแจ็คด้วย

มีคุยกับแฟนจริงจังหรือยัง ?
แจ็ค : มีบ้างครับ แม่อยากให้แต่งงานไวไว

แม่เปิ้ล : แม่อยากให้แต่ง มีครอบครัวไปอยู่ด้วยกันเลย เขาก็มีทะเลาะกัน แม่เป็นคนกลางเลยบอก ไม่ไหวแล้ว

เห็นแม่บอกโควิดไม่ต้องเครียด ถ้าเขาให้ล็อกดาวน์อีกจะทำยังไง ?
แม่เปิ้ล : ก็ต้องทำตามเขา ถ้าเขาปิดเป็นเมืองๆ เราก็ทำตาม ล้างมือปิดปากซะก็จบขึ้นแท่นผู้กำกับ ?
แจ็ค : เรื่อง แดงพระโขนง ได้ชมเลื่อนไปสิงหา หนังของพี่หม่ำเรื่องนี้เป็นโปรดิวเซอร์การถ่ายทำมันคนละสไตล์กัน เรื่องนี้เป็นพีเรียด ผมแบ่งหน้าที่กันเวลาไปกอง ปีหน้าก็จะมีถ่ายเพิ่มอีก

หน้าที่ของคุณเวลาไปกองคืออะไร ?
แจ็ค : ดูมอนิเตอร์ สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือ สั่งคัท ส่วนผู้กำกับอีกคนจะคอยดูตัวบท พี่หม่ำจะเป็นตัวมุข ผมเป็นคนดิลพี่ๆ ศิลปินดารามาเล่น เป็นแอคติ้งโค้ชให้กับเด็กๆ จะคอยคุม เรื่องแรกยังไม่เก่งหรอกครับ แต่มีความสุข ดีใจที่เราได้ทำงานใหม่ๆ

เวลาไปชวนดารามาเล่นทำยังไง ?
แจ็ค : คุณป๋องเราไม่ต้องคุยตัวบทไรนาน บอกเงินปุ๊บเขาเล่นเลย

น้อยใจมั้ยภาพยนตร์เรื่องแรกของลูกแต่แม่ไม่ได้เล่น ?
แม่เปิ้ล : ไม่เคยน้อยใจลูก อย่าให้ลูกหนักใจคลิปสัมภาษณ์ แจ็ค เฉลิมพล